5 kiểu tóc tết đơn giản dễ làm để đi tiệc hoặc đi chơi

Khi nhận được lời mời đi chơi của bạn bè hoặc chúng ta được đi dự  một tiệc chắc chúng ta sẽ có sẵn một bộ váy thật là xinh để trong tủ chờ cho những dịp quan trọng. Hay đã có sẵn định hướng trang điểm thật xinh xắn và cũng không kém phần nổi bật, với đôi môi đỏ, má hồng…Nhưng vấn đề băn khoăn giờ lại là ta nên để kiểu tóc như  thế nào để hoàn thiện cho bộ trang phục cũng như phong cách thời trang.

Xem thêm:

Vì thế hôm nay mình xin được gợi ý cho các bạn 5 kiểu tóc tết đơn giản dễ làm để đi tiệc hoặc đi chơi mà cũng không kém phần xinh đẹp và bắt mắt chỉ với 10 phút

Chuẩn bị:

  • Lược
  • Kẹp tăm
  • Dây chun nhỏ màu đen
  • Keo xịt tóc

1. Tết tóc kiểu thác nước

tết tóc 1

Để tết được kiểu tóc lãng mạn này, bạn cần lấy 3 lọn tóc ở bên mang tai phải (trái), bắt đầu tết ba thông thường từ trên xuống.

tet2

Bạn tết sát vào chân tóc, sau khi hoàn thành 1 nút tết như hình bên trái, bạn thả lọn tóc cuối cùng xuống, lấy thêm một lọn tóc khác tiếp tục tết ba thông thường.

tet3

Cứ lần theo quy trình: tết ba, thả một lọn tóc cũ, lấy một lọn tóc mới, bạn sẽ có một đường tóc tết vắt ngang qua đầu như hình. Cố gắng tết đều tay và lấy các lọn tóc thật đều để các sóng tóc thêm đẹp.

tet4

Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các cô nàng có mái tóc xoăn đuôi bồng bềnh…và yêu sự nữ tính, mềm mại và lãng mạn.

2. Tóc tết lệch một bên: 

Đây là kiểu tóc đơn giản và khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chải tóc, lấy ba lọn tóc ở bên tay trái (phải) rồi tết ba sát vào chân tóc, tết dần dần lệch sang một bên.

Tết ba, tết năm thậm chí tết đuôi cá đều rất đẹp và ấn tượng. Nguyên tắc chung là lấy các lọn tóc thật đều để phần tóc tết đẹp mắt hơn. Ngoài ra, sau khi tết, bạn có thể tách nhẹ các lọn tóc ra để tóc có thêm độ mềm mại nhất định.

3.Tóc tết đuôi cá rối 

Tóc tết đuôi cá đã và đang chinh phục trái tim của rất nhiều phái đẹp bởi sự ngọt ngào, nữ tính nhưng không kém phần thời thượng mà nó đem lại. Để tết được kiểu tóc này, bạn cần có một mái tóc dài ngang lưng. Đầu tiên, dùng lược chải nhẹ nhàng để tóc tơi ra, hết rối. Sau đó, bắt đầu tết ba hoặc tết năm từ đỉnh đầu xuống.

Sau khi tết tóc đến gáy, bạn chia toàn bộ tóc thành 2 phần như hình…

… tiếp tục chia mỗi phần tóc trên thành 2 lọn rồi lấy một lọn ngoài cùng bên trái để kéo sang lọn bên phải và ngược lại. Thực hiện tương tự  như  vậy cho đến khi hết toàn bộ phần tóc.

Dùng dây chun cố định lại như hình. Cuối cùng, dùng tay kéo lỏng từn lọn tóc tết sang hai bên để kiểu tóc thêm mềm mại nữ tính hơn.

Xem thêm: Biến tấu tết tóc “đuôi cá” gẩy line đầy màu sắc cực cá tính nhé

5. Tóc tết đuôi cá cao:

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc đuôi ngựa buộc cao và tóc tết kiểu đuôi cá, kiểu tóc này mang lại cho bạn sự trẻ trung và cá tính ấn tượng.

Đầu tiên, hãy dùng lược để đánh phồng và buộc tóc đuôi ngựa cao lên.

Sau khi buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng, bạn lấy một lọn tóc nhỏ, dùng ghim để kẹp lọn tóc này ra phía trước. Sau khi tết xong, lọn tóc này sẽ được quấn quanh phần tóc cột, tạo thành một chiếc dây buộc bằng tóc.

Để đơn giản, bạn chia toàn bộ phần đuôi tóc thành hai phần. Tiếp tục chia mỗi phần tóc thành 2 lọn, rồi lấy lọn ngoài cùng bên trái kéo sang lọn bên phải. Ngược lại, lấy tiếp 1 lọn ngoài cùng bên phải kéo sang bên trái. Lần lượt cho tới khi hết toàn bộ tóc, dùng dây chun cố định lại.

Sau khi tết xong, tháo lọn tóc đã cố định ban đầu, quấn quanh phần tóc đã buộc cho tới hết. Dùng ghim cố định lại và bạn đã có một kiểu tóc đuôi ngựa được tết đuôi cá ấn tượng và trẻ trung.

Cuối cùng để được đẹp hơn các bạn dùng keo xịt tóc để cố định mái tóc không bị bù xù bởi những sợi tóc con. Những kiểu này bạn có thể tự làm hoặc nhờ bạn bè làm hộ.

Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp hơn!

Pin It

Comments are closed.