Cách làm bánh cheesecake ngon lành mà không cần lò nướng

Bạn đã ăn bánh cheesecake bao giờ chưa nếu chưa ăn thì quả thật là một thiệt thòi lớn. Bánh cheesecake thơm mùi sữa ngậy mùi bơ thêm cái cảm giác lành lạnh nữa thì không còn gì sánh bằng.

Vậy bạn có nghĩ đến thay vì mình ra ngoài hiệu bánh mua mà mình có thể tự làm một cái bánh cho mình không. Nhà bạn không có lò nướng cũng không thành vấn đề lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món này mà không cần đến lò nướng.

Xem thêm:

Hãy làm và thưởng thức món này cùng gia đình bạn nhé, chính các bạn cũng sẽ không ngờ mình có thể làm được cái bánh ngon tuyệt này mà không cần nhờ đến lò nướng đây. Hãy cùng mình làm nhé

k2

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Phần đế bánh:

  • 50g bánh quy nhạt
  • 25g bơ

Phần phô mai:

  • 200ml kem phô mai – Cream cheese
  • 100ml sữa
  • 40g đường cát trắng
  • 2 lá gelatin
  • Bột trà xanh

Cách làm

Bước 1

Cho bánh quy vào bọc nylon thực phẩm, rồi dùng chày nghiền nhỏ.

Bước 2

Chưng cách thủy hoặc cho bơ vào lò vi sóng quay nhanh để bơ tan, sau đó bạn cho bánh quy nghiền nhỏ vào, trộn đều.

Bước 3

Lót sẵn lớp giấy bạc dưới đáy khuôn, cho bánh quy vào, dùng muỗng ép chặt rồi cho khuôn vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1 giờ đồng hồ trở lên.

Bước 4

Cho kem phô mai vào thố, chưng cách thủy cho tan hết.

Bước 5

Thêm đường cát trắng vào, đánh đều.

Bước 6

Chia sữa thành hai lần cho vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều tay.

Bước 7

Ngâm gelatin trong nước cho mềm, chưng cách thủy với chút nước cho tan rồi đổ vào phần hỗn hợp kem phô mai. Đồng thời, múc một ít kem phô mai ra chén nhỏ, thêm bột trà xanh vào, khuấy đều để bột trà tan hết.

Bước 8

Lấy phần đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ kem phô mai lên trên, sau đó bạn cho ít kem phô mai trộn trà xanh lên bề mặt, dùng tăm hoặc đồ bắt bông kem để bắt hình tùy thích. Nếu trên bề mặt kem phô mai nổi bọt bong bóng thì bạn nhẹ nhàng dùng khăn ăn để thấm nhé. Cuối cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

Trước khi dùng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn mời cả nhà. Với chiếc bánh Cheesecake này, bạn có thể dùng để làm món tráng miệng hoặc chuẩn bị sẵn cho buổi trà chiều của gia đình.

k1

Khi làm xong chiếc bánh trông sẽ ngon và đẹp mắt như thế này đây.

chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.