Cách làm cây “tree of life handmade” huyền thoại

” Tree of Life” khi nghe cụm từ này thì nhiều bạn sẽ liên tưởng đến bộ phim đình đám có Brad Pitt và Sean Penn đóng .. Nhưng thật ra theo nguồn của TarotHuyenBi, cây sự sống Tree of life là một biểu tượng cổ nổi tiếng tồn tại trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau như maya, ai cập, trung quốc, babilon,…Dù ở nền văn hóa nào nó cũng được coi là biểu tượng thiêng liêng, là cội nguồn của tạo hóa, là cây huyền thoại nối giữa thiên đàng và địa ngục, cái cây nơi tận cùng thế giới chống đỡ bầu trời, cái cây mang mọi câu trả lời cho mọi câu hỏi trên thế gian…

Ngày nay, ý nghĩa tree of life được hiểu đơn giản là sự sống sẽ không bao giờ tắt, luôn vững chắc và đầy hy vọng như sự trường tồn của cây đời đại thụ. Với ý nghĩa đó, tree of life handmade đã được sáng tạo từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc như hạt đá, hạt cườm và dây thép. Dây chuyền có hình tree of life với mong muốn mang theo tinh thần đó vào cùng món đồ, đem lại nhiều điều tốt lành cho người đeo. Hãy cùng lamdohandmade.com khám phá cách làm món quà ý nghĩa tinh tế tree of life bạn nhé!

Chuẩn bị:

– 1 vòng tròn inox /vòng tròn đồng (nếu có)

– Dây thép / dây inox

– Đá phong thủy/hạt cườm

– Kìm

– Dây xích

Những nguyên liệu cần thiết để làm vòng cổ tree of life

tree_of_life_1

Những nguyên liệu trên đều sẵn có tại Bánh đa shop, 1174 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội với giá cả rất hạt dẻ nhé.^^

Cách làm: 

Bước 1: Tạo khuôn tree of life

Đây là bước rất quan trọng, quyết định đến hình dạng tree of life của bạn. Nếu bạn đã có một chiếc vòng tròn inox hay vòng tròn đồng, bạn có thể bỏ qua bước này.

tree_of_life_4

Chuẩn bị 1 chiếc vòng tròn inox

Nếu không, bạn phải dùng dây thép hoặc dây inox cỡ lớn, cuốn xung quanh 1 cái chai để tạo khuôn tròn và dùng kìm định hình, cố định vòng tròn thép. Bạn cũng có thể làm thêm 1 phần móc để lồng dây xích sau khi hoàn thành tree of life.

tree_of_life_2

…hoặc dùng dây thép uốn xung quanh 1 cái lọ để tạo hình tròn

tree_of_life_3

Vòng tròn tree of life làm từ dây thép/dây inox nhỏ

Bước 2: Uốn dây thép (dây inox)

Sau khi có được 1 vòng tròn, bạn dùng kìm cắt dây thép thành nhiều đoạn nhỏ có độ dài tương đương nhau (thường dài gấp đôi bán kính vòng tròn inox).

tree_of_life_5

Cắt dây thép nhỏ thành những đoạn tương đương nhau

Bạn túm số dây thép (hoặc dây inox) đã cắt đó lại thành một búi, rồi dùng tay hoặc kìm cuộn chúng lại với nhau, tạo dáng uốn lượn như hình thân cây. Bạn nên cuộn phần thân cây lớn trước, sau đó tách dần các sợi thép để uốn hình cành cây. Nếu sợ thép hay sợi inox quá dài, bạn chỉ cần dùng kìm cắt đi nhé.

tree_of_life_6

Cuộn dây thép thành hình thân cây

Bước 3: Lồng đá phong thủy/hạt cườm

Lồng đá phong thủy/hạt cườm là bước quyết định tree of life của bạn đẹp đến mức nào. Trước tiên bạn dùng kìm cố định 1 phần thân cây đã uốn vào chiếc vòng tròn inox (vòng tròn đồng) để làm gốc cây.

tree_of_life_7

Cố định phần rễ cây và lồng đá phong thủy

Sau đó, bạn lồng đá phong thủy hoặc hạt cườm vào vào các nhánh cành cây, chú ý đừng tham đá phong thủy, vì như thế trông tree of life của bạn sẽ bị quá rậm rạp đấy.

tree_of_life_8

Dùng đá phong thủy phủ đầy các cành cây

Bước 4: Hoàn thành vòng cổ tree of life

Sau khi phủ đầy đá phong thủy lên dây thép/dây inox, bạn có thể uốn lại dây cho đẹp. Lồng dây xích qua phần móc bạn đã tạo ra từ bước 1, và vòng cổ tree of life handmade đã xong. Nếu tree of life của bạn làm với vòng tròn inox hay vòng tròn đồng, chỉ cần tạo thêm phần móc từ dây thép là được.

tree_of_life_9

Tree of life đã hoàn thành rồi đó. Đây là món quà handmade đầy ý nghĩa tinh tế các bạn có thể mang theo mình cũng như dành tặng cho bạn bè và những người thân yêu 🙂

Video hướng dẫn cách làm cây “tree of life handmade” huyền thoại

Một số mẫu vòng cổ tree of life khác:

tree-of-life-handmade2

tree-of-life-handmade

tree-of-life-handmade1
tree-of-life-handmade3

Với mỗi mặt Tree of life bạn có thể làm :
– Mặt dây chuyền handmade
Móc chìa khóa handmade

Chúc các bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.