Cách làm em heo ống đựng tiền tiết kiệm cực cool và dễ thương

Khi còn nhỏ, tiền lì xì hay tiền quà vặt còn dư, Linh đều gửi vào con heo đất màu hồng mà ba tặng. Ba nói rằng ” nếu con biết tiết kiệm từ giờ đến cuối năm, con có thể tự mua một chiếc xe đạp cho riêng mình đấy “. Thế là từ đó, bất cứ khi nào có tiền, Linh đều cho vào heo đất nuôi cho heo mau lớn và thường lắc thử xem bên trong có nhiều tiền chưa. Cảm giác hạnh phúc cũng tăng dần khi heo đất ngày càng nặng hơn.

Các teen ạ, nuôi heo ống là một cách tuyệt vời để giúp các teen biết tiết kiệm và thấy giá trị của đồng tiền đấy. Bố mẹ hoàn toàn có thể mua cho những thứ chúng mình thích nhưng việc tự mua bằng tiền tiết kiệm của mình sẽ khiến teen có trách nhiệm hơn với từng đồng mình kiếm được. Với hình dáng chú chó ngộ nghĩnh đáng yêu, dễ thương với tư thế chuẩn bị ăn thật hài hước chúng mình hãy cùng làm chú heo ống cực cool này để học cách tiết kiệm tiền nhé.

cach-lam-heo-ong-tiet-kiem-tien8

Chuẩn bị
– Một đoạn ống nhựa to: có kích cỡ bằng chú heo ống mà bạn định làm
– Dây khóa kéo
– Kim, chỉ, kéo, dao dọc giấy và cưa nhỏ có thể cưa được ống nhựa
– Vải dạ màu được cắt theo kích cỡ của ống nhựa. Gồm: 4 hình tròn bằng chính thiết diện của ống (bạn có thể đặt ống lên vải căn ke hình để cắt), 2 mẩu chữ nhật nhỏ dài làm đuôi và mũi, 1 mẩu vải dạ hồng hình bầu dục làm mũi, hai miếng thân liền chân. Với miếng thân bạn nên cắt trên giấy một hình chữ nhật có chiều dài bằng chu vi vòng quanh ống, chiều rộng bằng độ dài ống, sau đó cắt rời 1/4 hình đó ra thành 2 hình chữ nhật, vẽ thêm 4 chân hình tam giác đánh cong ở 4 góc , sau đó căn ke mẫu giấy này lên vải để cắt.

Bước 1:
Dùng cưa để khoét trên ống nhựa một khe nhỏ có thể đút vừa tiền xu hoặc tiền giấy gấp gọn. Khe nằm lệch về một đầu ống nhựa.

Bước 2:
Khâu ráp hai miếng thân lại với nhau bằng mũi khâu thùa khuy sao cho các chân khớp trùng khít.

Bước 3:
Đút ống nhựa vào phần vải đã khâu và dùng dao rọc giấy rạch khe vải theo khe trên ống.

Bước 4:
Cắt 4 mẩu vải hình tam giác làm tai heo, khâu từng đôi miếng rồi nhồi bông để làm hai tai. Khâu hai vạch nhỏ màu đen làm lỗ mũi trên miếng vải bầu dục màu hồng, khâu ráp mũi với mặt (là một miếng dạ tròn) bằng cách khâu nối ở giữa hai miếng một vòng tròn vải dạ, tạo cho mũi heo dài và nổi hơn. Khâu thêm 2 đường cung trên mũi tạo mắt híp của heo ống.

Bước 5:
Khâu ráp tai vào giữa miếng mặt và thân heo ống, đính tai cụp về đằng trước. Để khuôn mặt heo phồng đẹp hơn thì bạn khâu đồng thời miếng mặt heo và một miếng vải tròn khác, khi gần khâu xong bạn nhét bông vào giữa hai lớp vải này cho phồng rồi mới khâu tiếp tới kín hết.

Bước 6:
Khâu một nửa dây khóa kéo vào thân heo, nửa còn lại khâu vào một miếng vải tròn. Tương tự với phần mặt, nếu muốn phía sau heo cong tròn ngộ nghĩnh thì bạn khâu đồng thời hai miếng để nhồi bông lúc gần khâu xong. Chiếc đuôi heo được khâu từ một ống vải nhỏ và cố tình đặt xoáy tròn rồi khâu đính vào phía sau cùng.


Thắt thêm chiếc nơ đỏ cho chú heo ống thêm phần sinh động. Chú heo ống đáng yêu đã hoàn thành từ những nguyên liệu rất dễ cho bạn thực hiện là ống nhựa và vải dạ. Bạn cũng có thể dành tặng cho các em bé ở nhà ôm ấp làm món quà đầu năm đáng yêu này mà không lo rơi vỡ như heo đất.

Một em heo ống đáng yêu như này sẽ khích lệ các thói quen tích lũy tiền cho tương lai, cũng như phát triển thói quen giữ tiền, chi tiêu tiền của chúng mình tốt hơn đấy các teen ạ.

Chúc bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.