Cách làm hoa bằng vỏ hạt hướng dương đơn giản mà đẹp không ngờ

Chúng mình thường hay trang trí nhà cửa, bàn học bằng những bình hoa thật hoặc hoa giấy để không gian trở nên trang nhã, tươi mới hơn.

Hôm nay, tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa để trang trí phòng thật đẹp từ nguyên liệu mà bạn khá bất ngờ. Đó là từ làm hoa từ vỏ hạt hướng dương. Chúng mình cùng làm thôi teen nhé!

Cách làm hoa bằng vỏ hạt hướng dương đơn giản mà đẹp không ngờ

Cách làm hoa bằng vỏ hạt hướng dương đơn giản mà đẹp không ngờ

Nguyên liệu:

– Hạt hướng dương

– Cốc tinh thảo (bán ở hiệu thuốc bắc)

– Cành cây khô

– Nước Javel (hoặc nước tẩy rửa, nước tẩy bồn cầu có chứa hydrochloric)

– Kéo, súng bắn keo

– Lọ cắm

Hành động thôi >:D<:

Bước 1:  Tách các vỏ hạt hướng dương ra.

Bước 2: Pha loãng Javel với nước theo tỷ lệ 1:1. Ngâm vỏ hạt hướng dương vào dung dịch vừa pha trong 1 tiếng. Khi nào vỏ hướng dương chuyển từ màu đen sang màu trắng, bạn vớt ra rồi rửa sạch bằng nước.

Bước 3: Cho ruột bút màu vào nước nóng. Ngâm một phần vỏ hạt hướng dương và cốc tinh thảo vào nước màu nếu bạn muốn tạo hoa màu. Nếu muốn để hoa màu trắng bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Đem tất cả vỏ hướng dương và cốc tinh thảo( bao gồm vả vỏ nhuộm màu và không nhuộm màu) ra phơi khô.

Bước 5: Chọn 5 vỏ hạt hướng dương đều nhau làm cánh và một nhánh cốc tinh thảo làm nhụy rồi  dùng keo nến gắn cánh vào nhụy. Bạn làm theo 2 cách gắn như hình dưới nhé!Cứ vậy, bạn chọn và gắn vào cho tới khi đạt được số lượng hoa bạn mong muốn.

Bước 6: Gắn những bông hoa nhỏ vào cành khô rồi cắm vào lọ.

Những bông hoa thật xinh xắn và đẹp tới không ngờ phải không teen? Giờ thì bạn đặt những lọ hoa này ở nơi mà bạn muốn trang trí và ngắm nhìn chúng thôi. Ngoài việc dùng để trang trí nhà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, hoặc người ấy vào những dịp đặc biệt nào đó nữa nhé!

Chúc các teen thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.