Cách làm hộp đựng khăn giấy cực xinh xắn cho phòng bếp thêm sinh động

Những chiếc hộp đựng khăn giấy bán ngoài hàng cũng khá tiện dụng và khá nhiều kiểu dáng xinh nhưng bạn nghĩ sao nếu chúng mình tự thiết kế và làm ra những chiếc hộp đựng khăn giấy đẹp, xinh xắn mà lại là hàng độc nhỉ? Để làm được những chiếc hộp đựng khăn giấy như thế cũng không quá khó đâu.

Hôm nay, các bạn hãy cùng lamdohandmade.com làm những chiếc hộp đựng khăn giấy cực xinh xắn như thế để trang trí cho phòng bếp nhà bạn thêm sinh động nhé! Chúng mình hàng động thôi:

Nguyên liệu:

– Giấy gợn sóng màu trắng làm nắp hộp, giấy gợn sóng màu xanh nhạt (hoặc tùy bạn chọn) làm thân hộp
– Hạt cườm tròn màu trắng, sợi kẽm nhỏ
– Tấm giấy ren lót ly, đĩa
– Dụng cụ: kéo, bút, thước, compa, keo dán, súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1:

Đặt cuộn giấy ăn lên giấy, Vẽ hình tròn rộng hơn bề mặt tròn của cuộn khăn giấy khoảng 0,5 cm. Bạn cắt hình tròn trên giấy làm mẫu rồi đặt giấy lượn sóng lên cắt theo mẫu đó thành 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp. Hình tròn nắp hộp lớn hơn hình tròn đáy hộp 0,5cm. Sau đó, bạn dùng keo dán từng đôi 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp với nhau cho chắc chắn.

Bước 2:

Lấy tấm giấy ren tròn dán lên giữa nắp hộp sao cho tâm trùng nhau rồi dùng dao trổ khoét hình tròn đường kính 5cm chính giữa nắp hộp để rút khăn giấy.

Bước 3:

Cắt dải giấy gợn sóng màu xanh nhạt có chiều rộng 2cm và chiều dài bằng với chu vi hình tròn nắp hộp cộng 0,5cm rồi dán dải giấy dọc theo mép hình tròn nắp hộp.

Bước 4: Làm thân hộp

Cắt tấm giấy gợn sóng màu xanh nhạt với chiều dài bằng chu vi hình tròn đáy hộp cộng thêm 0,5cm và chiều rộng bằng với chiều cao cuộn giấy cộng thêm 2cm rồi dán tấm giấy vòng theo mép hình tròn đáy hộp.

Bước 5: Trang trí nắp hộp

Cắt đoạn kẽm mềm có chiều dài bằng chu vi hình tròn vừa khoét giữa nắp hộp cộng thêm 1cm rồi luồn hạt cườm trắng vào đoạn kẽm, sau đó dán chuỗi hạt lên trên miệng vòng tròn khoét ở nắp hộp bằng súng bắn keo. Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp vào thân và có thể trang trí một vài bông hoa nhỏ hay đoạn ruy băng ren theo gu thẩm mỹ của bạn nhé!

Chiếc hộp đựng khăn giấy thật xinh xắn và đáng yêu phải không bạn? Bạn hãy làm thêm thật nhiều hộp đựng khăn giấy để trong bếp, trong phòng khách nhà mình nhé! Những chiếc hộp đựng khăn giấy này thật tiện dụng. Nó vừa có thể dùng để khăn giấy lại vừa có thể dùng làm vật trang trí cho nhà bạn thêm sinh động, độc đáo đấy.
Chúc các bạn thành công với chiếc hộp đựng khăn giấy xinh xắn, đáng yêu này nhé!

Pin It

Comments are closed.