Cách làm thảm len sắc màu, ấm áp cho mùa đông

Mùa đông đang cận kề ghé tới cửa nhà chúng mình rồi. Hãy cùng lamdohandmade.com thỏa chí sáng tạo làm những món đồ handmade cho mùa đông này nhé! Hôm nay, sẽ là cách làm thảm len sắc màu, ấm áp  cho mùa đông từ những cuộn len rất bình thường.

Teen muốn thử ngay không? Cách làm rất đơn giản thôi.

Nguyên liệu:

– Len sợ to, ít xù bông
– Kéo cắt len
– Lưới nhựa mắt nhỏ hoặc một miếng vải thô dày mềm

Cách làm:

Bước 1: Lấy đầu sợi len buộc chặt vào chân bàn rồi cứ thế cuộn lần lượt từng vòng len vào chân bàn như hình cho tới khi vòng len thành một nắm to.

Bước 2: Buộc chặt dải len vừa cuốn thành từng đoạn khoảng 6cm bằng các đoạn len ngắn.

Bước 3: Dùng kéo cắt đầu dải len ra khỏi chân bàn rồi cắt vào giữa các khúc len (như hình).

Bước 4: Tách các sợi lên ra sao cho quả len bông lên thành quả tròn. Bạn dùng kéo để tỉa cho quả lên đều đẹp nhưng phải giữ nguyên độ dài của sợi dây buộc nhé!

Bước 5: Dùng kim móc để luồn và buộc các sợi dây của quả bông len vào lưới nhựa mắt nhỏ. Sắp xếp buộc các quả bông xít nhau tạo thành một thảm dày. Với vải thô thì bạn có thể khâu len lên miếng vải thô cũng tạo thành thảm len tương tự như dùng lưới nhựa mắt nhỏ.

Thật đơn giản phải không teen? Với vài bước sáng tạo và tỉ mẩn là chúng mình đã làm ra những chiếc thảm len “hàng độc” cho nhà mình vào mùa đông này rồi. Hẳn khách vào nhà sẽ thấy thú vị với những chiếc thảm len này lắm đấy.
Chúc các teen thành công với gợi ý về cách làm thảm len này nhé!

Pin It

Comments are closed.