Cách làm đồ uống thạch vải cho mùa vải sắp đi qua

Nhanh quá vậy là đã sắp qua mùa vải chín. Để thưởng thức nốt mùa vải này sao bạn không nghĩ món thức uống rất ngon bằng quả vải trước khi mùa vụ đi qua nhỉ. Hôm nay lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món đồ uống thạch vải cho mùa hè này.

Xem thêm:

Đồ uống này được làm từ những trái vải ngọt thơm kết hợp với gelatin  và sữa tươi cung cấp nhiều vi chất tốt cho sức khỏe như  canxi , tăng chất nhờn tốt cho cơ xương, bổ máu…Cách làm món này khá đơn giản chỉ hơi  mất thời gian chờ đợi thành phẩm được hoàn thành thôi là bạn làm xong được đồ uống giống như ở ngoài quán rùi.

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

d1.

  • 400g cùi vải xay nhuyễn, lọc lấy nước (khoảng 30 quả vải)
  • 5-6g bột gelatin
  • 40ml nước lạnh (để hoà gelatin)
  • 200ml sữa tươi nguyên kem, để tăng độ ngậy.
  • Đường, tuỳ khẩu vị
  • Vỏ chanh bào, để rắc lên thạch (tuỳ thích)

Cách làm

d2.

Vải bóc lấy cùi.

d3.

Cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước vải.

d4.

Ngâm bột gelatin vào nước lạnh 5 phút.

d5.

Đun vải, sữa tươi, đường tới điểm gần sôi thì bắc xuống, đổ nước gelatin ở trên vào và khuấy tan.

Để thạch đông thì bột gelatin phải tan, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng muôi khoắng đều rồi nhấc lên, nếu thấy không có gợn hạt bám trên muôi thì gelatin đã tan hết.

d6.

Chia hỗn hỗn ra cốc, để cho nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh, sau 3 tiếng là được.

d7.

Bạn cũng có thể cho vải tươi vào ly, rồi mới đổ hỗn hợp thạch vào, như thế khi ăn có thêm miếng vải giòn mát thơm nhẹ cũng rất thú vị.

Để bớt ngán bạn có thể kết hợp làm thạch hai lớp, làm một lớp thạch chanh leo hơi chua ở dưới, để chừng 30 phút rồi đổ lớp thạch vải lên trên. Vải rất hợp với chanh leo, mềm béo ngọt lại có một chút chua cắt qua.

d8.

Bí quyết để món thạch vải thành công là bạn pha đúng tỉ lệ gelatin và chất lỏng. Tỉ lệ là 8g bôt gelatin cho 700ml chất lỏng. Nếu vì bạn cho chưa đủ gelatine mà thạch không đông thì bạn đừng vứt hỗn hợp đi mà hãy nấu lại và cho thêm gelatin (đã ngâm qua nước lạnh) là được nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.