Cách làm xà bông hand made hương buởi

Chào các bạn hẳn trong số chúng ta chắc ai cũng thích tự làm cho mình hoặc bạn bè xà bông nhỉ. Hôm nay mình mới học hỏi được cách làm xà bông hương bưởi rất hay mà không cần phải chế biến như làm thí nghiệm với NaOH ( xút ) thông thường. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể tự làm xà bông cho mình rồi.  Xà bông handmade  rất an toàn và giữ ẩm cho da  thêm vào đó còn có các loại hương của tinh dầu khiến cơ thể của chúng ta được thư  giãn giảm bớt mệt mỏi đi mệt mỏi rất nhiều

Xem thêm:

Đây là món quà rất thú vị cho mùa hè đấy.Hãy cùng chúng tớ bắt tay vào làm nhé.

xàbông1

Các bạn cần các nguyên liệu sau:

– 280gr xà bông sữa dê (không có xà bông sữa dê bạn có thể dùng bánh xà bông cơ sở)

– 1/2 trái bưởi da vàng chỉ dùng phần vỏ bưởi (bạn có thể dùng vỏ cam, quýt…)

– 1 muỗng canh hạt hoa poppy (hạt cây thuốc phiện) – tùy thích

– 10 giọt tinh dầu bưởi

– 4 giọt tinh dầu bạc hà

– Dụng cụ: bát nhựa để dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy làm tan chảy xà bông, khuôn nhựa để đổ xà bông.

Cách làm

xabông2

xàbông3

Đầu tiên, bạn cắt bánh xà bông sữa dê thành những khối hình vuông nhỏ làm tan chảy xà phòng bằng cách đun trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy, dùng muỗng cà phê gỗ khuấy đều.

xàbông4

Bưởi cắt thành 4 miếng, dùng dụng cụ bào lớp vụn lớp vỏ bên ngoài.

xàbông5

Khi xà bông đã tan chảy hoàn toàn, bạn đổ vào chiếc ly có vòi để dễ đổ vào khuôn, thêm tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, vỏ bưởi bào vụn và hạt hoa poppy vào và khuấy đều.

xàbông6

Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp xà bông với bưởi và tinh dầu đã trộn đều vào khuôn và để khô. Sau khi xà bông đã cứng, bạn lấy các thanh ra khỏi khuôn là xong.

xàbông7

Xà bông sữa dê giúp giữ ẩm cho da, làm đẹp da, hạt hoa poppy giúp tẩy tế bào chết và tinh dầu bưởi cân bằng màu da, giữ cho da sáng đẹp. Các bạn hãy làm và cùng cảm nhận xem mình nói có đúng không nhé.

Chúc các bạn thành công! 

Pin It

Comments are closed.