Cách tái chế vải vụn thành hoa rum độc đáo

Nhà bạn đang có vải vụn mà bạn đang chưa biết xử lý với chúng như thế nào . Nếu còn nhiều bạn đừng vội vứt đi hoặc cho ai, vì lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa rum bằng cách tận dụng những miếng vải vụn đấy.

Bạn đừng lo là mình không khéo tay để làm vì cách làm của chúng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo các cách mình hướng dẫn sau đây là có thể làm thành những bông hoa rum vải rực rỡ sắc màu rùi. Làm xong bạn có thể trang trí trong phòng hoặc đem tặng bạn bè đều rất tuyệt. Hãy chuẩn bị nguyên liệu rùi cùng bắt tay làm với mình nhé.

i2

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  •   Vải cotton làm hoa nhiều hoa văn, màu sắc
  •  Mếch vải
  •  Vải dạ
  •  Kẽm làm cành hoa
  •  Dụng cụ: kéo, bàn là, kim khâu, kim ghim, chỉ màu, bông nhồi

Cách làm

Bước 1

Vẽ 2 hình chiếc lá dài 8cm trên mếch vải và cắt rời, để vẽ hình cánh hoa bạn vẽ hình tương tự chiếc lá có chiều dài bằng chiếc lá và chiều rộng gấp đôi chiếc lá. Vẽ 3 hình cánh hoa trên mếch vải và cắt rời. Đặt mếch vải hình chiếc lá và cánh hoa lên mặt trái của các tấm vải cotton màu xanh cho lá và màu hồng (đỏ) cho cánh hoa, dùng bàn là là phẳng cho mếch vải bám dính vào mặt vải. Gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong, mặt trái có mếch vải bên ngoài, khâu đường viền xung quanh sát với mép mếch vải, chừa trống khe nhỏ ở cuống lá, cuống cánh hoa.

Bước 2

Dùng kéo cắt đường viền xung quanh chiếc lá, cánh hoa, với đường cắt cách mép mếch vải 0,5cm. Và dùng mũi kéo bấm nhẹ viền mép vải bên ngoài để lộn mặt phải cho đẹp. Sau đó, lộn mặt phải của 2 chiếc lá và 3 cánh hoa ra ngoài, dùng bàn là là phẳng.

Bước 3

Cắt tấm vải dạ trắng rộng 4cm dài bằng ngắn hơn chiều dài đoạn kẽm làm cành hoa 5cm để làm nhụy hoa. Đặt đoạn kẽm vào giữa tấm vải dạ trắng, bọc vải hai bên và khâu kín dọc theo chiều dài của đoạn kẽm. Cắt tấm vải cotton xanh rộng 4,5cm có chiều dài dài hơn chiều dài tấm vải dạ trắng 1cm. Bọc lớp vải xanh bên ngoài lớp vải trắng và khâu kín làm cành hoa. Phần vải thừa 1cm ở cuối cành hoa bạn khâu dấu vải bên trong cho đẹp.

Bước 4

Làm nhụy hoa: cắt tấm vải cotton có màu khác với màu cánh hoa dài 6cm rộng 4cm, gấp đôi tấm vải theo chiều dài khâu đường viền dọc theo chiều dài và khâu kín một đầu, lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Đâm đầu đoạn kẽm trống trên cành hoa vào trong nhụy hoa và khâu kín mối nối vậy là cành hoa có nhụy hoa.

Bước 5

Đặt nhụy hoa lên giữa cánh hoa, nhụy hoa cách cuống hoa 1cm. Khâu 2-3 đường chỉ cố định nối hai bên cuống cánh hoa ôm bọc nhụy hoa bên trong. Cách bông hoa 10cm, bạn khâu chiếc lá ôm bọc vào cành hoa.

Bạn hãy làm thêm vài cành hoa khác để cắm vào lọ cho đẹp nhé

i1

Chúc các bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.