Công thức làm kem từ quả bơ siêu ngon

Bơ là loại quả rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như chống ung thư, tốt cho mắt, giàu vitamin e. Hầu hết mọi người khi nghĩ đến trái bơ là nghĩ ngay đến cốc sinh tố ngậy ngậy mát lành. Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử làm kem làm quả bơ không. Nếu bạn muốn thử làm lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn các bạn cách  làm nhé.

Món kem bơ này sẽ ăn kèm với lạc rang, ăn vào bạn sẽ cảm nhận ngay vị bùi béo của trái bơ thơm ngậy của kem tươi. Không chỉ ăn những ngày nóng mà ăn trong những ngày mưa gió này cũng thú vị lắm đấy.

Xem thêm:

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2-3 quả bơ sáp
  • 1 hộp sữa chua
  • 200ml kem tươi
  • 150g đường bột
  • 1 gói lạc rang hoặc hạt điều rang

Cách làm

Bước 1:


– Đầu tiên, bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Bước 2:– Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại nhé!

Bước 3:– Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

Bước 4:


– Tiếp theo, bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.

Bước 5:– Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.

– Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.

Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy!

d1

Món kem quả bơ của bạn sau một đêm trông hấp dẫn chưa này!

Chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.