Diện khăn quàng mèo yêu ngộ nghĩnh đón ngày trở lạnh

Với những ngày mùa đông rét buốt, chúng mình thường chọn những chiếc áo khoác hay trang phục trông thật lù xù và dày cộm, kết hợp thêm điểm nhấn thú vị với sự hiện diện của chiếc khăn quàng ấm áp. Không còn đơn thuần chỉ là giữ ấm trong những ngày lạnh mà nếu biết kết hợp, phối cùng trang phục thì những chiếc khăn quàng sẽ làm chúng mình nên nổi bật và sành điệu hơn..

Khăn quàng theo phong cách thời trang handmade tự làm có nhiều kiểu dáng chất liệu khác nhau như khăn len, khăn ren, khăn lông các teen có thể xem thêm ở đây nhé:

Tự làm khăn lông ấm áp cho cô nàng yêu dạo phố

Điệu đà khăn ren xinh xinh xuống phố

Tự tay làm khăn len kute để đón đông về

Hôm nay chúng tớ sẽ mách các teen thêm một cách làm khăn handmade nữa nhé. Nếu có ấy nào muốn thay đổi chúng mình thử chuyển từ đan khăn sang may khăn nhé .

Một chiếc khăn quàng cổ hình mèo trông sẽ thật thời trang, đáng yêu và ngộ nghĩnh. Cùng chúng tớ thực hiện ngay thôi nào !

diện khăn quàng mèo xinh trong ngày lạnh

diện khăn quàng mèo xinh trong ngày lạnh

Để may khăn quàng mèo yêu mềm mại cho ngày trở rét, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Vải: bạn chọn vải dạ mềm hay vải nỉ lông, vải lông,… Một màu vàng nhạt hoặc hai màu sau: đen (hoặc xám), trắng.

– Kim, chỉ, kéo, bông nhồi (nếu thích), bạn có thể dùng thêm vải dạ màu vàng hoặc mắt thú giả để làm mắt mèo.

– Mẫu giấy: in mẫu bên tới độ rộng khăn vừa ý để tiện căn ke lên vải, thường độ rộng khăn từ 15cm – 20cm. Bạn có thể dùng cơ nhỏ hơn cho trẻ em.

Bắt tay hành dộng nào :

Bước 1: 

Căn ke mẫu giấy lên vải để cắt hai hình đầu mèo. Nếu bạn cắt bằng vải lông nên để chiều lông xuôi xuống và cắt từ mặt sau vải, lựa đầu kéo vào sát mặt vải, ngay dưới chân lông, để không cắt cụt phần lông phía trên. Khâu trang trí hình mắt, mũi, râu trên một miếng đầu mèo. Bạn có thể dùng mắt thú giả hay cúc, cườm,… để đính làm mắt.

 Bước 2:

Cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều dài bằng độ dài khăn, tức bằng chiều cao của người quàng khăn. Còn chiều rộng thì gấp đôi độ rộng khăn. Sau đó gập đôi vải lại theo chiều dọc cho khăn hẹp lại đúng bản khăn. Căn ke hình chân mèo lên hai đầu khăn và cắt đều. May ráp vòng quanh biên vải khăn (trừ nếp vải gập đôi), chừa khe hở để lộn phải vải rồi khâu kín khe lại. Hai miếng đầu mèo cũng áp hai mặt phải vải vào nhau rồi may ráp vòng quanh, chừa khe nhỏ lộn phải vải rồi khâu kín khe lại.

 Bước 3: 

Nếu thích, bạn có thể nhồi chút bông cho phần đầu mèo rồi mới khâu kín khe hở cuối cùng. Dùng chỉ trái màu vải để khâu trang trí các ngón chân mèo.

 Bước 4: 

Cắt 1 miếng vải hình tròn nhỏ, khâu thường sát mép vải, rút chỉ cho vải rúm lại thành hình tròn, nhồi chút bông (nếu thích) trước khi thắt nút chỉ chặt cho quả bông vải ổn định. Khâu quả bông vải vào giữa hai chân làm đuôi mèo.

 Bước 5: 

Bạn có thể cải màu cho khăn mèo theo nguyên tắc hai màu tương phản nhau, đầu và lưng đen (hoặc xám) còn bụng và chân thì màu trắng. Như thế ở bước 2 bạn sẽ không cắt 1 miếng gập đôi mà cắt thành 2 miếng cho tiện ghép, phần vải lưng cắt thành miếng chữ nhật nhỏ phía trong chân mèo, đánh cong hai đầu hình chữ nhật cho đường ghép mượt mà. Đuôi mèo có thể may một ống vải dài thay cho quả bông vải.

Bạn thấy không rõ ràng là một chút biến tấu cho chiếc khăn quàng đơn giản là các ấy có ngay khăn mèo thật mượt mà, trông rất đáng yêu. và nhàm chán hơn rất nhiều.
Nếu chúng mình có nhiều chiếc khăn khác nhau, hãy thử kết hợp chúng thay đổi để sáng tạo cho bộ trang phục của mình thêm mới mẻ, sành điệu và thời trang hơn các teen nhé. Chúc các ấy  thành công !
Pin It

Comments are closed.