Thể hiện cá tính cùng balo handmade

Mùa hè đến là những chuyến đi du lịch hoặc tụ tập đi chơi cùng bạn bè. Các bạn đã có những phụ kiện gì thật lạ để diện đi chơi cùng bạn bè chưa. Bạn có nghĩ sẽ tự làm phụ kiện cho mình là chiếc balo đẹp xinh xắn không sẽ rất thú vị lắm đấy.

Hôm nay lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm balo dây rút hot nhất mùa hè năm nay. Đảm bảo với các bạn đây là món đồ độc để thể hiện cá tính của mình.

Xem thêm:

Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng. Đây sẽ là món đồ rất hữu dụng cho bạn để đựng những món đồ nhỏ nhỏ để đi chơi cùng bạn bè. Khoác lên mình những em balo rút sẽ mang đến cho bạn vẻ trẻ trung, năng động rất đúng “chất” mùa hè. Các bạn hãy cùng làm với mình nhé.

a12

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

  • 1 miếng vải màu (hoặc vải hoa), 1 miếng vải trắng
  • Dây rút khoảng 3,5m
  • Máy khâu, kim, chỉ, kéo
  • Phấn may hoặc bút vẽ

Cách làm

Bước 1:Đầu tiên, bạn cắt 2 miếng vải màu làm vải mặt chính với kích thước 35 x 50cm.  Cắt 2 miếng vải trắng làm vải lót ở trong với kích thước 35 x 45cm.

Vẽ đường may hình chữ  U, đầu trên cách mép miệng túi khoảng 10cm. Tương tự với mảnh vải lót, cách trên cách mép miệng túi 5 cm

Bước 2:


Theo đường đánh dấu chữ U trên vải lót, dùng kim khâu lại. Để may balo rút chắc chắn hơn, bạn nên dùng mũi đột mau để khâu.

Bước 3:

Cắt 2 miếng vải có kích thước 6 x 12cm làm chỗ móc dây đeo túi


. Gấp vải làm 3 phần sau đó may thật chặt lại


Gấp đôi đai, đặt vào góc chữ U cách đáy balo khoảng 7cm. Phía đầu xỏ dây hướng vào trong

May balo theo đường chữ U đã đánh dấu

Bước 4


May 2 mép của vải vintage và vải lót lại với nhau
Sau khi khâu xong, lộn mặt phải của balo rút dây ra ngoài.

Bước 5

Cắt dây rút thành 2 đoạn bằng nhau. Sau đó gấp đôi lại, chồng 2 đầu dây ngược nhau. Lấy tay luồn vào nơi giao nhau của 2 đoạn dây và kéo căng.


Đặt phần dây rút lên mép miệng túi, gấp mép 2 lần


Dùng mũi đột mau khâu qua cả 2 lớp vải. Vì lớp vải khá dày nên trước khi khâu, bạn nên dùng ghim để cố định lại lớp vải.
Bước 6

 Khâu cố định miệng ba lô rút dây xong ta sẽ được thế này nè 


Luồn dây rút qua đai balo phía dưới và buộc  chặt lại.

a23
Vậy là đã xong rùi chúng ta đi chơi thui

Nếu thích bạn có thể may bằng vải hoa và thay dây thừng bằng nhiều màu theo phong cách của chính mình nhé. Và nếu dùng bằng vải trơn ta có thể tùy thích dùng màu acrylic để vẽ các hình thể hiện cá tính của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.