Học cách cắm hoa ly trắng, ngọt ngào, may mắn đón năm mới

Trong năm mới không một gia đình nào lại không có một bình hoa tươi thật đẹp trang trí trong phòng , những bông hoa xinh tươi khoa sắc cũng nói lên cuộc sống tràn ngập niềm vui chính vì vậy một bình hoa tươi trong nhà đón năm mới không quá là xa xỉ .

Nhiều loại hoa được chọn để trưng bày trong năm mới và hoa ly trắng rất được yêu thích , hoa ly trang biểu tượng cho sự ngọt ngào may mắn thanh khiết và chân thành, nhìn bông hoa ly trắng khiến chúng ta xua tan cảm giác mệt mỏi.

Hôm nay tớ chia sẻ mọi người cách cắm hoa ly trắng ấn tượng để đón năm mơi nhé. Hoa ly trắng xen lẫn sắc tím lãng mạng trông rất ấn tượng đó !

Học cách cắm hoa ly trắng ấn tượng đón năm mới

Học cách cắm hoa ly trắng ấn tượng đón năm mới

 Chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 1 cành ly trắng 2 bông và vài nụ, 4 – 5 bông diên vĩ tím, 3 cành kỳ lân tím

– 1 nắm cành lá kép, cành lá dài với nhiều lá nhỏ, bạn có thể dùng lá ngâu cũng được.

– Giỏ cắm hoa (hoặc lọ gốm dạng giỏ), xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, nước

Bắt tay hành động nhé :

Cắt xốp thành khối đặt vừa lòng giỏ, thả xốp vào chậu nước đợi ngấm no nước tự nhiên, không nhấn dìm cho mau thấm nước. Bọc phía dưới và bao ngoài xốp một lớp nilon hay màng bọc thực phẩm rồi đặt vào lòng giỏ.

Ngắt hoa ly và nụ rời khỏi cành, cắm hai hoa vào chính giữa xốp, thiên về nửa trước của giỏ hoa, các nụ cắm xoè đều quanh hai hoa.

Cắm các cành lá nhỏ xen kín các chỗ trống viền quanh mặt xốp sát miệng giỏ, vài cành cắm rủ tạo vẻ mềm mại, thêm vài lá ly xen kẽ cắm hướng lên trên.

Cắm 3 bông kỳ lân xoè đều ở nửa sau giỏ hoa, bông kỳ lân thường khá dài, bạn cắm sao cho từ mặt xốp tới ngọn hoa kỳ lân có độ dài gấp rưỡi chiều cao giỏ hoa là cân đối. Cuối cùng bạn cắm các bông diên vĩ xoè đều phía trước kỳ lân và độ cao cũng giữa tầm kỳ lân với ly.

Màu sắc hai hoà giữa trắng và tím, đường nét hài hoà giữa cong và thẳng, cùng với sắc xanh tự nhiên của lá làm nền cho hoa khiến giỏ hoa thật tự nhiên. Không khó để bạn tự cắm một bình/giỏ hoa trang nhã và lãng mạn như thế này!

Cách cắm hoa ly này thanh nhã về kiểu dáng, lãng mạn trong màu sắc và khá dễ dàng cho bạn thực hiện từng bước cắm hoa.

Các ấy  có thể sáng tạo cách phối hoa tuỳ thích, miễn sao có sự hài hoà đường nét và màu sắc giữa 3 tầng hoa, thường là hai màu hoa tương phản cắm gần nhau,hoa làm nền cao phía sau mang màu hoa trung gian. Kiểu cắm hoa ly trắng ấn tượng đón năm mới trông thật đẹp các ấy nhỉ ?

Chúc các ấy thành công với cách cắm hoa ly này nhé!

Pin It

Comments are closed.