Học cách làm chiếc ghế tròn từ thùng nhựa đựng sơn “cực chất”

Bạn có bao giờ tin rằng từ những chiếc thùng đựng sơn bình thường mà chúng ta có thể tạo ra được một chiếc ghế ngồi “cực chất”, đẹp chả kém gì ghế mua ngoài hàng không? Với những tín đồ handmade thì chẳng có gì không thể cả.

Vậy chúng mình cùng bắt tay vào làm chiếc ghế từ chiếc thùng nhựa đựng sơn thôi nào:


Nguyên liệu:
– 1 thùng nhựa đựng sơn
– Giấy bìa các-tông
– Vải cotton
– Khăn bông cũ
– Dây thừng loại lớn
– Hạt cúc dùng làm ghế
– Dây khóa dán màu đen
– Dụng cụ: súng bắn kéo, kéo, bấm ghim lớn


Thực hiện:
Bước 1:

Rửa sạch và úp thùng xuông cho khô rồi quấn kín dây thừng xung quanh mặt ngoài thùng, mỗi vòng dây đều được cố định bằng keo.

Bước 2:

– Đặt đáy thùng lên giấy bìa các-tông, vẽ hình tròn bằng đường kính đáy xô rồi cắt rời hình tròn.

– Đặt hình tròn bằng bìa các- tông vừa cắt lên mặt trái tấm vải cotton, dùng bút vẽ 1 hình tròn lớn hơn hình tròn các-tông 10cm rồi dùng kéo cắt rời hình tròn vải.

Bước 3:

Dùng vật nhọn như tuốc- nơ- vít dùi 1 lỗ tròn giữa tâm hình tròn giấy các – tông,gắn ốc vít, gắn hạt cúc giữa tâm của hình tròn vải, sau đó vặn hạt cúc lên ốc vít.

Bước 4:

Lấy khăn bông gấp thành dải dài, cuộn tròn giữa lớp giấy và lớp vải, cuộn đến mép hình tròn giấy các-tông thì dừng lại. Mỗi lớp khăn cuốn vào đều dính một lớp keo cố định bằng súng bắn keo

Bước 5:

Sau khi cuốn khăn bông xong thì phủ tấm vải cotton lên mặt trên lớp khăn bông, các rìa vải còn thừa bạn gập vào mặt sau của bìa các – tông rồi dùng súng bắn ghim, ghim các mép vải cố định lại với mép bìa.

Bước 6:

Tiếp tục cắt 1 hình tròn vải cotton có đường kính bằng với đường kính hình tròn giấy các-tông rồi phết keo nên mặt sau của nệm ghế vừa làm, dán chồng lên cho kín.

Bước 7:

Lấy 2 dây khóa dán màu đen có chiều dài bằng đường kính của đáy thùng rồi dán 2 dây khóa vuông góc nhau trên đáy thùng.

Bước 8:

Giờ bạn hãy dán nệm ghế lên trên là đã hoàn thành 1 chiếc ghế “cực chất” rồi.

Không quá khó khăn và phức tạp để có thể làm ra một chiếc ghế phong cách từ 1 chiếc thùng nhựa đựng sơn rất bình thường phải không bạn? Bạn hãy làm thật nhiều ghế để ngồi, để trang trí trong ngôi nhà của mình mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào việc mua ghế nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.