Hướng dẫn cách làm bông hoa xinh xinh và cực dễ từ vải vụn

Những bông hoa được tái chế từ vải vụn lại thường là loại hoa handmade nhiều người ưa chuộng vì màu sắc đa dạng, sử dụng được thời gian dài và mang lại vẻ đẹp thanh lịch và đáng yêu.

Ngoài ra hoa vải xinh xắn còn có thể được dùng làm phụ kiện thời trang (nơ buộc tóc cho bé, bờm cho teen) hoặc có thể được bày thành chậu hoa bé bé đáng yêu trang trí bàn học cũng rất đẹp đó. Chỉ chưa đầy 5 phút, các ấy đã có thể hô biến những miến vải vụn thành những bông hoa xinh xắc rực rỡ sắc màu. Cách làm những bông hoa vải hay ho này như sau nè.

cach-lam-bong-hoa-xinh-xan-tu-vai-vun6

Chuẩn bị:

  • Vải vụn cắt thành những hình tròn có đường kính chừng 10cm (hoặc to/nhỏ hơn tùy ý bạn), nên chọn cùng một màu vải hoặc 2, 3 màu hài hòa nhau. Thêm một chút vải xanh làm lá, vải trái màu hoa làm nhị.
  • Bạn cần có thêm kim, chỉ, keo dán và một mẩu bìa nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Gập đôi mỗi miếng vải tròn lại, mặt phải gập ra ngoài, khâu thường sát mép đường cung tròn rồi rút chun chỉ để tạo 1 cánh hoa.

Bước 2: Mỗi lần rút chun chỉ tạo được 1 cánh hoa bạn lại khâu thắt nút lại để cánh hoa được cố định dáng. Khâu liên tiếp 5 đến 6 cánh quây tròn lại thành một bông hoa vải đơn giản.

Bước 3: Cắt một mẩu bìa tròn có kích cỡ vừa với nhụy của bông hoa mà bạn vừa làm, khâu thường vòng quanh miếng vải hình tròn làm nhụy hoa, rút chun chỉ để miếng vải này bọc kín miếng bìa.

Bước 4: Dán nhụy hoa vào giữa hoa hoặc bạn có thể khâu vắt sát mép nhụy hoa vào hoa.

Bạn có thể dùng những bông hoa vải đơn giản này dán trang trí kẹp tóc, bờm tóc và các phụ kiện khác hoặc bạn gắn trên que tre quấn vải, làm vài chiếc lá vải đơn giản gắn cùng cành hoa bày trong chậu hoa nhỏ cũng rất đẹp.

Chỉ cần tỉ mẩn chút thôi, những mẩu vải vụn tưởng như bỏ đi có thể được hô biến thành những chậu hoa handmade xinh xắn, vừa dễ thương vừa có ý nghĩa tái chế hữu ích. Chúc các bạn vui vẻ với việc nhỏ đáng yêu này nhé!

Pin It

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.