Hướng dẫn làm đèn lồng hình ngôi làng nhỏ ấm áp, lung linh cho đêm Trung thu

Không khí Trung thu đã ngập tràn khắp các ngõ phố, mọi nẻo đường rồi. Bạn đã chuẩn bị gì để đón Trung thu về nhà chưa? Để cùng các bạn hòa vào không khí ấy, hôm nay, lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đèn lồng Trung thu hình ngôi làng nhỏ vô cùng xinh xán, ấm áp và lung linh.

Chúng mình cùng hành động thôi nào:

Nguyên liệu:

– Giấy bìa – Kẹp giấy (loại kẹp chặt có tai treo, có thể giữ được một hộp giấy chứa đèn led phía trong)

– Giây kẽm và một cạp tròn (có thể tận dụng khung thêu nhỏ hoặc tự tạo bằng ống nhựa hay dây kẽm)

– Kéo, dao trổ, keo dán và một chiếc đèn led nhỏ dạng đèn giả nến

Phần hàng động:

Bước 1: In mẫu hình dưới đây tới kích cỡ vừa ý, thường in hết cỡ giấy A4 trên giấy bìa cứng để tiện sao hình thành nhiều bản khác. Dùng kéo cắt hình in làm mẫu giấy.

Bước 2: Ướm mẫu giấy vừa in lên nhiều tờ bìa để cắt theo.

Bước 3: Dùng ngòi bút bi đã hết mực để kẻ nếp theo các đường tiếp giáp giữa các phần của hình in ngôi nhà in trên bìa để cho nếp gập sắc nét hơn.

Bước 4: Dùng dao dọc giấy để rạch khoét các ô trong khung cửa sổ tạo những ô rỗng nhỏ cho ánh sáng đèn hắt ra.

Bước 5: Gập quây tròn các bức tường nhà. Sau đó gập, gài và dán kín phần mặt đáy. Phần nóc nhà phía trên gập sát nếp nhưng không dán.

Bước 6: Đặt các đèn led dạng đèn giả nến vào trong hộp giấy hình ngôi nhà, dùng kẹp giấy kẹp chặt hai mép nóc nhà lại với nhau để khi cần bật đèn bạn có thể mở phần nóc nhà dễ dàng.

  Bước 7: Cuối cùng, lấy kẽm nhỏ buộc các móc treo vòng quanh khung tròn và treo những ngôi nhà bằng giấy xinh xắn với độ cao thấp so le nhau

Chỉ cần vài bước gấp dán giấy, bạn đã có thể tự làm đèn lồng Trung Thu hình ngôi làng nhỏ xinh thật đầm ấm và tươi vui rồi. Bạn hãy thắp đèn lên để cả nhà cùng đón Trung thu nhé! Ánh sáng hắt ra qua ô cửa sổ của những ngôi nhà nhỏ xinh tạo hình ảnh một ngôi làng đầm ấm, tươi vui. Ánh sáng lung linh, huyền ảo sẽ cho cả nhà một đêm Trung thu quây quần và đáng nhớ lắm đấy. Chúc các teen thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.