Khéo tay làm ấm trà giữ kim chỉ gọn gàng, ngộ nghĩnh

Bạn mất quá nhiều thời gian cho việc cất giữ những chiếc kim sau khi sử dụng , và không khéo nếu cất giữ không an toàn sẽ rất nguy hiểm và có thể ãnh hưỡng đến người khác . Vậy nên bay giờ mình sẽ giúp các bạn gái với ấm trà giữ kim chỉ tự làm … Sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng chiếc ấm trà đựng kim chỉ này sẽ là món quà cực đáng yêu cho cô nàng thích may vá đấy!

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé: 

– Vải cotton màu xanh, đỏ- Bông nhồi – Giấy cạc tông- Dây ruy-băng gợn sóng, dây bông bi nhỏ- Kéo, bút, kim khâu, chỉ màu


Bắt đầu nhé ! 
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cần in file mẫu các bộ phận của ấm trà trên giấy và cắt rời làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên vải xanh chấm bi trắng căn ke theo mẫu các bộ phận của ấm trà.
– Bạn sẽ cần: 6 tấm làm nắp ấm, 6 tấm làm thân ấm, 2 tấm làm quai ấm, 2 tấm làm vòi ấm, 2 tấm hình tròn làm đáy và núm cầm tay.

Bước 2:
– Áp 2 mặt phải của 2 tấm vòi ấm lại với nhau, khâu viền rồi lộn mặt phải ra ngoài. Sau đó, bạn nhồi bông vào trên trong. Làm tương tự cho phần quai ấm.
– Tiếp theo, áp mặt phải của 2 tấm vải thân ấm với nhau khâu đường viền thân ấm, tương tự bạn khâu cho 4 tấm thân ấm còn lại với nhau, chừa một đoạn trống để khâu quai và vòi ấm.

Bước 3:
– Đặt đầu dây ruy-băng gợn sóng vào mép vải giữa thân và vòi ấm, khâu cố định lại rồi khâu bọc dây ruy-băng ôm quanh thân ấm, luồn qua quai ấm, sao cho điểm bắt đầu và kết thúc tại vị trí bên dưới vòi ấm.

Bước 4:
– Khâu tấm vải hình tròn làm đáy vào với với thân ấm, lộn mặt phải ra ngoài, cắt bìa cạc tông hình tròn đặt lót vào bên trong đáy ấm rồi nhồi bông vào bên trong.

Bước 5:
– Tiếp đến, bạn khâu 6 tấm vải nắp ấm với nhau, cắt tấm vải caro đỏ hình tròn, khâu đường viền kéo rút chỉ và nhồi bông vào bên trong thành núm cầm tay trên nắp ấm. Đặt núm tròn vào giữa nắp ấm rồi khâu cố định lại.

Bước 6:
– Khâu dây trang trí đỏ xung quanh miệng nắp ấm, sau đó bạn may đính phần nắp vào thân, chừa lại một khúc không may để nhồi bông.
– Nhồi bông vào cho đầy nắp ấm, sau đó may kín lại.

Vậy là bạn đã có chiếc ấm trà giữ kim chỉ rồi đây ! quá đơn giản phải không nào …

am-tra-sp2-b8696

 

Pin It

Comments are closed.