Khéo tay làm bông hồng xanh bất diệt tặng nàng ngày 8 -3

Khéo tay làm bông hồng xanh thể hiện tình yêu bất diệt tặng nàng ngày 8 -3 năm nay các chàng nhéQuà tặng ngày 8 – 3 thường không thể thiếu một bó hoa hồng tươi thắm. Tuy nhiên, vào ngày này, hoa hồng thường rất đắt và không để được lâu, chính vì vậy để tiết kiệm chi phí và tăng độ nồng nàn trong tình yêu bạn hãy học cách làm những bông hoa hồng xanh handmade thế này để tặng người ấy năm nay nhé!

Hoa hồng xanh đã đại diện cho tình yêu bất diệt, một tình yêu chung thủy và mãi mãi. Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước… Và bông hồng xanh sẽ tạo nên điều kỳ diệu…”

Vậy nên còn gì tuyệt vời hơn một bó hoa hồng xanh cực độc đáo, không đụng hàng được chính bàn tay khéo léo của bạn làm. Chắc chắn người yêu của bạn sẽ vô cùng hạnh phúc với món quà tuyệt vời này!

làm hoa hồng xanh tặng bạn gái ngày 8-3

làm hoa hồng xanh tặng bạn gái ngày 8-3

Chuẩn bị:

– Vải cotton chấm bi trắng trên nền xanh lam nhạt
– Vải dạ màu xanh lá
– Sáp xanh và kẽm cành hoặc các cành cây khô nhỏ để dùng làm cành hoa
– Ruy-băng trắng ngà bản to để thắt nơ cho bó hoa
– Kéo, kim, chỉ, keo nến và súng bắn keo

Bước 1.

Cắt đài hoa trên mẩu vải dạ 12cm x 6cm, cắt hình ngôi sao có đánh cong các cạnh trông như bông hoa 5 cánh, bấm thủng một lỗ nhỏ giữa đài hoa.

Cánh hoa được cắt thành hình chiếc lá đơn giản trên miếng vải xanh chấm bi trắng, rộng cánh 3cm, dài cánh 6cm. Tương tự, bạn cắt nhiều cánh hoa như thế.

Bước 2:

Dùng sáp xanh quấn kín kẽm cành hoặc quấn các cành khô nhỏ để làm cành hoa hồng.

Bước 3:

Gập đôi mỗi miếng vải hình cánh hoa, khâu thường bằng mũi chỉ thưa trên hai mép vải cong đặt trùng khít nhau, rút chun lại sẽ được một cánh hoa hồng.

Đặt 5 – 7 cánh hoa gối lên nhau liên tiếp và dán cho ổn định một dải cánh dài và hơi cong.

Quấn tròn dải cánh hoa và hơi rút nhẹ phần lõihoa lên trên đẻ tạo dáng bông hồng chúm chím, dán chặt phần cánh hoa cuối cũng như phần cuống hoa.

Bước 4:

Xỏ đài hoa vào đầu cành, cắm hoa vào cành và dán cố định, kéo đài hoa lên dán ôm vào bông hoa.

Làm một bó hồng vải màu xanh dịu dàng và lãng mạn như thế rồi bó hoa như cách bó hoa tươi thông thường, thắt nơ ruy-băng to ở dưới là rất đẹp rồi!

Một bông “hoa hồng xanh” được gấp bằng chất liệu vải cotton  và vải nỉ màu xanh rất dễ làm và dễ kiếm và được phủ lên bằng mùi thơm của nước hoa hồng. Sự bay bổng lãng mạn vô biên, một trí tưởng tượng không thể kìm nén là tất cả những gì hoa hồng xanh diễn đạt. Đây sẽ là gợi ý lý tưởng về món quà để các chàng dành tặng cho nhau một nửa của mình nhân dịp quốc tế phụ nữ 8 -3.

Nhân ngày 8/3, chúc các bạn nữ ngày một xinh đẹp, học giỏi, đáng yêu, gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc nhiều hơn niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn. Happy women’s day

Pin It

Comments are closed.