Khéo tay may cá sấu bông làm bạn chơi cùng mèo cưng

Khéo tay may cá sấu bông làm bạn chơi cùng mèo cưng nhà mình các ấy nhỉ. Nếu có một chú cá sấu bông để chơi chú mèo nhà mình sẽ thêm vui và bận rộn đấy.

Đảm bảo các ấy sẽ thấy được những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh  nhất khi mèo cưng của mình đùa  vui với cá sấu bông và các ấy cũng phải vui lây với tình huống đó cho mà .Nếu muốn khiểm chúng cảm giác đó như thế nào thì bắt tay may cá sấu bông cho mèo cưng nào

Khéo tay may cá sấu bông làm bạn chơi cùng mèo cưng

Khéo tay may cá sấu bông làm bạn chơi cùng mèo cưng

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

– Vải dạ (vải nỉ) nhiều màu
– Bông nhồi
– Kim khâu, chỉ màu
– Kéo
– Súng bắn keo

Đến phần hành động này 

 Bước 1:

– Cắt vải dạ màu nâu, xanh dương, đỏ theo mẫu trong ảnh để làm thân trên, cắt vải màu vàng làm thân dưới.

– Cắt 2 tấm vải cam làm miệng, 2 tấm vải xanh lá làm chân trước, 2 tấm vải xanh dương làm chân sau. Cắt vải dạ xám răng cưa làm hình hàm răng; cắt vải dạ trắng, nâu, đen thành hình tròn làm đôi mắt.

 Bước 2:

– Khâu nối 3 tấm vải phần thân trên (phần đầu màu nâu, phần thân giữa màu xanh và phần đuôi màu đỏ) với nhau, mỗi đường may cách mép vải 0,3cm – 0,5cm.

 Bước 3:

– Khâu đôi chân trước màu xanh lá cây ở phần thân giữa, đôi chân sau màu xanh lên phần đuôi, bàn chân hướng vào trong. Bạn khâu cả hàm răng lên phần đầu nữa nhé!

 Bước 4:

– Đặt chồng 2 tấm vải cam làm miệng cá sấu lên nhau, khâu đường cong hình chữ V bên dưới, để lại phần cung tròn bên trên không khâu.

 Bước 5:

– Úp mặt phải của phần thân trên (phần có răng) với mặt phải của phần miệng sao cho viền mép vải hai cung tròn khớp nhau, dùng ghim giữ cố định.

– Khâu đường chỉ cố định cách mép vải 1cm.

 Bước 6:

– Úp mặt phải của phần thân dưới màu vàng với mặt phải của phần miệng sao cho viền mép vải hai phần cong chữ V khớp nhau, đồng thời phần thân trên và thân dưới khớp nhau.

– Khâu đường viền cách mép vải 1cm.

Bước 7:

– Tiếp theo, bạn khâu đường chỉ nối hai phần thân với nhau, bắt đầu khâu từ khóe miệng bên dưới dọc theo thân, vòng qua phần đuôi, dọc theo thân đến khóe miệng bên trên.

– Bạn chừa trống đoạn gần miệng không khâu, sau khi khâu xong bạn lộn mặt phải ra ngoài, nhồi bông vào bên trong rồi khâu kín lại.

 Bước 8:

– Dùng chỉ khác màu khâu các đường chỉ ngắn trên lưng cá sấu, khâu 2 đường thẳng song song trên phần đầu.

– Dùng súng bắn keo dán đôi mắt và chiếc mũi. Cuối cùng, bạn khâu đường chỉ trắng viền nổi quanh miệng bên dưới, khâu thêm một đường thẳng ở giữa là hoàn thành.

Chú cá sấu bông dễ thương đã hoàn thành rồi!

Bạn cá sấu bông này sẽ làm bạn với những chú mèo nhà mình đấy!

Các ấy có thể đặt món đồ chơi chút chít vào miệng cá sấu, hẳn những chú mèo nhà mình  sẽ tò mò lắm luôn.

Món đồ chơi handmade này sẽ rất tiện lợi khi các ấy không muốn mèo cưng làm phiền lúc bận rộn đấy! và cũng phải bật cười với những khoảng khắc ngộ nghĩnh mà mèo cưng đùa vui bên chú cá sấu bông nữa.

Thật là vui phải không nào chúc các ấy thành công với em cá sấu bông này nhé !

Pin It

Comments are closed.