Khi những sợi dây lên tiếng

Một sợi dây bạc đã không còn đơn thuần là một “đường thẳng” mà ta thường thấy. Không biết từ bao giờ Anh bạn thích “phiêu” với đời – Lala đã thổi vào đây – từng sợi dây – từng mảnh ghép – những câu chuyện nhỏ ngập tràn sáng tạo của mình.

Đơn giản chỉ cần trong tay có một gọng kìm, một sợi dây bạc tuỳ vào kích thước ngắn dài, Lala biến nó trở thành một chiếc xe đạp nhỏ, hay chăng một chú voi ngộ nghĩnh, một chiếc máy ảnh xinh xinh cho những bạn muốn thể hiện cá tính riêng của mình ở những chiếc vòng, chiếc nhẫn đẹp – độc – lạ.

1

Ai đó muốn dành một điều gì đặc biệt mang dấu ấn riêng cho những người quan trọng hẳn sẽ khó mà cưỡng lại nổi, bởi Lala không chỉ bay cao trong trí tưởng tượng của mình mà cũng sẽ giúp mọi người thỏa mãn bất kỳ hình thù nào có thể, chỉ thông qua những thao tác uốn và nắn.

2

Hình ảnh một Lala bên chiếc hộp to sụ chứa những “đứa con” rong tuổi trên khắp nẻo đường, không cần một không gian sang trọng hay cầu kỳ, nhắc ta nhớ đến những người thợ làm tò he quen thuộc trong những lễ hội dân gian, chỉ khác là mỗi người lại nặn bởi nguyên liệu khác nhau, mà đôi khi ngắm kỹ thêm một chút thì lại ra một Lala – thợ điện hỳ hụi với sợi dây của mình.

Ít nhiều ai trong mỗi chúng ta gần như đều sở hữu một chiếc vòng bạc nhưng ít khi thấy có sự kết hợp nào trong việc tạo hình chúng cùng những vật liệu khác như đá chẳng hạn… Không hề màu mè hay phô trương, những sản phẩm handmade này vẫn toát lên một sự tinh tế và lôi cuốn riêng của mình.

4

Nếu như được đặt tên cho nghệ thuật sáng tạo này, thì tôi thích gọi nó là nghệ thuật “uốn nắn”. Đơn giản chỉ bởi ai cũng có thể uốn và nắn theo ý thích của mình, biến những mẩu dây đôi khi chỉ là đồng, thành những món đồ tinh tế theo cách riêng của người “uốn nắn”.

Chupachut

Pin It

Comments are closed.