Làm bó hoa hồng trắng thuần khiết và quyến rũ dành cho ngày cưới

Màu trắng là tượng trưng cho sự thanh khiết trong trắng, Linh rất thích thích màu trắng vì mình thích sự đơn giản, màu sắc của sự hoàn thiện. Hoa hồng, dù mang sắc màu nào cũng luôn đem đến niềm hạnh phúc và là loại hoa truyền thống. Hoa hồng trắng thường dùng trong lễ kết hôn, được các cô dâu ưa chuộng khi chọn cho đám cưới bởi nó chứng minh đức hạnh, thanh khiết trong tình yêu.

Thay phải mua những bó hoa cưới ngoài hàng bạn có thể tự làm nên bó hoa hồng màu trắng tuyệt đẹp thuần khiết và quyến rũ để chuẩn bị cho ngày cưới của mình mang đầy ý nghĩa. Một bó hoa được chuẩn bị bằng cả tâm ý vừa thể hiện được sự chăm chút chân thành, vừa giúp các bạn tiết kiệm được một ít ngân sách cho ngày cưới của mình đấy. Hãy học cách làm cùng chúng tớ ngay thôi !

tu-lam-bo-hoa-hong-mau-trang-tuyet-dep

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

  • 24 tờ giấy A4 màu trắng in mẫu hoa và cắt rời
  • Keo nến (hoặc súng bắn keo)
  • Kẽm (chọn mua kẽm số 22 làm cành hoa )
  • Kìm bấm
  • Sáp xanh
  • Dây ruy băng.

Bước 1: Để làm hoa hồng, trước tiên bạn in mẫu hoa hồng trên giấy trắng, trong hướng dẫn này có 3 file mẫu hoa: mẫu nhỏ (70%), mẫu trung bình (80 %), mẫu lớn (100%). Bạn có thể in 3 mẫu hoa trên 24 tờ giấy A4, mỗi mẫu hoa in 8 tờ. Bạn có thể thay màu trắng bằng màu bạn thích.

Sau khi in hết 24 tờ giấy cho 3 mẫu hoa, bạn cắt rời tất cả chỗ hoa trên rồi bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ở 2 bên đầu cánh hoa, làm tương tự cho tất cả những cánh hoa còn lại. Phần đài hoa bạn nhớ gấp 3 cạnh ở giữa tạo độ gấp giống như đài hoa thật.

Bước 2: Cắt sợi kẽm số 22 dài 30cm, dùng kìm uốn cong một đầu sợi kẽm khoảng 2cm tạo thành hình giọt nước. Nếu sợi kẽm của bạn mềm và nhỏ bạn có thể gấp đôi sợi kẽm với chiều dài 60cm thành 30cm.

Bước 3: Bắt đầu làm bông hoa, bạn dùng súng bắn keo dán cố định 3 cánh hoa rời vào hình giọt nước của sợi kẽm. 4 cánh hoa còn lại bạn lần lượt dùng keo dán những cánh hoa lại với nhau tạo thành 1 hoa có 3 cánh, 1 hoa có 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh.

Bước 4: Luồn sợi kẽm vào những cánh hoa theo thứ tự 3 cánh, 4 cánh và 2 hoa có 5 cánh, cuối cùng là phần đài hoa.

Bước 5: Sau khi luồn xong các cánh hoa, bạn kéo các cánh hoa sát với nhau, dùng sáp xanh quấn bên dưới đài hoa cho chặt và xoắn tròn quanh sợi kẽm làm cành hoa.

Bước 6: Tương tự từ bước 1 đến bước 5 bạn làm cho những bông hoa còn lại.

Bước 7: Sau khi làm xong hết 24 bông hoa rời, bạn bó 24 bông với nhau, dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài 24 cành hoa. Khi bó hoa bạn nhớ sắp xếp các bông hoa lớn, trung bình, nhỏ xen kẽ với nhau cho hợp lý nhé.

Bước 8: Cuối cùng, bạn cột dây ruy băng cho bó hoa là hoàn thành!

Với cách làm đơn giản này bạn cũng có thể trang trí ngôi nhà với bình hoa hồng trắng dễ thương mà không kém phần sang trọng và tinh tế nhé !

Tham khảo thêm những >>> đồ handmade bằng giấy, đồ handmade đẹp, đồ handmade độc đáo, đồ handmade trang trí nhà cửa, đồ handmade dễ làm

Chúc các bạn thành công và làm được những bó hoa hồng thật đẹp!

Pin It

Comments are closed.