Làm chiếc đồng hồ cát dễ thương món quà mang ý nghĩa của thời gian

Chiếc đồng hồ cát tượng trưng cho cuộc đời của mỗi con người. Từng hạt cát rơi xuống như thời gian mà ta trải qua, từ lúc sinh thành, chập chững, đi học rồi lập nghiệp. Khi những hạt cát đã qua thì không bao giờ đi ngược lại được nữa. Mọi thứ rồi sẽ trở thành một dòng ký ức để nhớ thương……….

Một chiếc đồng hồ cát biểu hiện cho cả một câu chuyện và triết lí cuộc sống. Vì vậy còn gì ý nghĩa hơn nếu bạn tự làm một chiếc đồng hồ cát cực độc đáo và dễ thương như này để dành tặng cho những người thân yêu hay để trang trí bàn học của mình để nhắc nhở mọi người “hãy biết quý trọng từng giây phút mà bạn có”, thời gian không đợi một ai hết hãy yêu thương và chia sẻ thật nhiều bạn nhé !

lam-dong-ho-cat-mon-qua-y-nghia6

Chuẩn bị:

– Hai mảnh giấy hình chữ nhật có hoa văn bắt mắt.
– Một dải dây nhỏ
– Băng dính
– Dao rọc giấy
– Kim và sợi len

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao và rọc 2 tờ giấy theo chiều ngang. Không rọc hết giấy mà để cách đoạn mép giấy một khoảng 1cm. Rọc các đường thật đều nhau.

Bước 2: Đặt 2 tờ giấy lên nhau. Dán 2 phần mép của hai tờ giấy này lại. Sau đó dùng sợi len nhỏ xâu vào kim và luồn theo các đường rọc giấy của 1 tờ (như hình dưới).

Bước 3: Cuộn tròn 2 tờ giấy và dùng băng dính dính chúng lại ở phần mép.

Bước 4: Thít chặt sợi len vừa đan để tạo thành hình đồng hồ cát.

Bước 5: Giờ chỉ cần xâu sợi vải nhỏ lên trên để làm quai xách là xong.

Bạn có thể làm nhiều những chiếc đồng hồ cát với các màu sắc, kích cỡ khác nhau để tô điểm cho không gian sống của mình.

Một chiếc đồng hồ cát luôn sẽ nhắc nhở bạn “Không có thời gian để ta phung phí” nghĩ như thế sẽ nhận thấy rõ ràng những chuyện mình phải làm trong hiện tại, không được dừng lại bất cứ lúc nào.

Xem thêm >>> Đồ handmade độc đáo, đồ handmamde dễ làm, đồ handmade bằng giấy

Hãy thử làm một chiếc các teen nhé, chắc chắn nó sẽ hữu ích lắm đấy !

Pin It

Comments are closed.