Làm khăn lau tay hình chiếc váy cực yêu cho các nàng thích may vá

Nhà bạn đã có khăn lau tay chưa. Nếu chưa có sao bạn không tự làm cho mình một cái khăn lau tay đáng yêu để trang trí cho gian bếp cho mình nhé. Chỉ với chút vải, khăn mặt, và kim chỉ  là ta có thể sáng tạo những cái khăn lau tay xinh xinh.

Vậy bây giờ lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm khăn lau tay hình chiếc váy. Bạn có thể sáng tạo thành nhiều hình dáng khác nhau nhưng hiện tại các bạn hãy làm theo mẫu này đi nhé.

a1

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Tấm vải cotton chần bông sẵn (bạn có thể tự chần bông bằng cách lót tấm bông chần loại mỏng vào giữa hai lớp vải cotton hoa văn và may các đường chần thẳng song song cắt nhau thành hình mạng lưới)

– Chiếc khăn bông màu trắng

– Mẫu hình chiếc áo

– Dây ruy-băng, dây đăng-ten

– Dụng cụ: máy khâu, kéo, kim, chỉ, kim ghim

Cách làm

Bước 1

In file mẫu hình chiếc áo trên giấy và cắt làm mẫu, đặt mẫu áo trên tấm vải cotton chần bông sẵn căn ke theo mẫu và vẽ. Cắt hình chiếc áo vừa vẽ trên vải, với đường cắt cách hình vẽ 0,8cm. Cắt hai tấm chiếc áo giống nhau. Cắt đoạn dây đăng-ten hay ruy-băng dài bằng chiều dài áo đặt dọc giữa 1 tấm chiếc áo, khâu hai đường thẳng hai bên giữ cố định. Cắt đoạn dây ruy-băng màu hồng ngắn, gập đôi, khâu cố định trên đoạn dây đăng-ten giữa cổ áo là móc treo.

Bước 2

Úp mặt phải của hai tấm chiếc áo vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu đường chỉ dọc theo hai bên sườn áo, vai áo và cổ áo, chừa trống phần vạt áo bên dưới để lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 3

Lộn mặt phải chiếc áo ra ngoài. Cắt khăn bông màu trắng hình vuông có cạnh dài gấp đôi chiều dài chiếc áo, khâu viền vắt sổ các cạnh tấm khăn bông cho đẹp. Khâu đường chỉ thưa dọc theo 1 cạnh của tấm khăn, kéo sợi chỉ cho vài rùn lại, sao cho chiều dài của cạnh bằng với chiều rộng của vạt áo bên dưới

Bước 4

Đặt cạnh tấm khăn bông vào bên trong vạt áo, gập mép vải vạt áo vào trong, khâu cố định tấm khăn bông bên trong vạt áo bằng mũi khâu dấu chỉ là xong. Tương tự, bạn khâu thêm chiếc khăn hình váy áo thứ hai thành cặp khăn váy áo xinh.

a7

 Đây là thành phẩm mà chúng ta đã làm xong đấy. Để trong gian bếp sẽ rất sinh động đấy các bạn à.

Chúc các bạn thành công!

Pin It

Comments are closed.