Làm móc treo điện thoại, balo hình mũ cói mini xinh xắn

Mùa hè đã đến rùi sao chúng ta không làm đồ handmade gì mà nhìn là chúng ta thấy là nghĩ ngay đến mùa hè nắng gió. Mình xin gợi ý cho các bạn mình sẽ làm móc treo cho điện thoại hoặc balo hình mũ cói mi ni xinh xắn. Nghĩ đến mũ cói là ta nghĩ ngay đến bãi biển lộng gió, hay những cánh đồng trải dài với những chiếc mũ xinh xắn và thay vì đội ta sẽ thu nhỏ chúng để làm móc treo điện thoại handmade. Tuy hiện giờ có rất nhiều mẫu mã móc treo đa dạng nhưng món đồ này mà tự làm cũng thú vị và khá độc đáo đấy các bạn. Chúng ta hãy  thử tự tay làm một cái để tặng nguời yêu hoặc bạn bè nhé.

Xem thêm:

Với nguyên liệu dễ tìm cách làm đơn giản mình tin chắc bạn nào cũng làm được. Các bạn hãy mua nguyên liệu rồi cùng làm với mình nhé

dt7

Nguyên liệu

  •  Dây thừng loại nhỏ
  •  Tấm bìa cứng
  •  Dây móc điện thoại, dây dù loại nhỏ màu đen
  •  Trang trí: chiếc nơ nhỏ vải caro đỏ, hạt gỗ tròn, ngôi sao vàng (loại dùng để làm dây đeo tay)
  •  Dụng cụ: kéo, compa, keo dán (hay súng bắn keo)

Cách làm

-Đầu tiên, bạn cắt tấm bìa cứng một hình tròn có đường kính 6cm, tùy vào kích thước chiếc điện thoại lớn hay nhỏ bạn làm chiếc mũ có kích thước phù hợp. Đặt đầu dây thừng sát mép viền hình tròn tấm bìa cứng, dùng ngón tay cầm giữ, cuộn tròn dây thừng vòng quanh bên ngoài hình tròn cho đến khi dây chạm vào đầu dây thì dùng keo dán, dán cố định sợi dây với đầu dây thừng.

-Sau khi keo khô, dùng tay nhẹ nhàng lấy tấm hình tròn bìa cứng ra ngoài, sao cho dây thừng thành vòng tròn không bị méo.

-Đặt vòng tròn dây thừng trên mặt phẳng, rồi từ từ cuộn dây thừng từ ngoài vào trong theo hình xoắn ốc bên trong vòng tròn, vừa cuộn bạn vừa dán keo giữ cố định. Sau khi cuộn 6 đến 7 vòng tròn bên trong thì dừng lại, tiếp tục cuộn dây thừng lên cao dần với vòng tròn trên nhỏ hơn vòng tròn dưới tạo hình mái vòm cong tròn hình chiếc mũ.

-Khi cuộn đến đỉnh vòm thì dùng keo dán cố định và cắt bỏ phần dây thừa. Chú ý: bạn cuộn đầu dây vào bên trong để cắt dấu đầu dây cho đẹp nhé.

-Các bạn trang trí thêm chiếc nơ vải caro nhé mình gợi ý nếu định tặng bạn gái thì dùng vải caro đỏ hoặc màu sắc sặc sỡ một chút. Nếu tặng bạn trai thì bạn làm cái vành mũ nhỏ đi một chút rồi cắt và dán vải tối màu xung quanh chu vi phần chóp mũ nhé nhưng đừng dán hết cả chóp nhé chỉ dán tầm một phần ba chóp mũ  để trang trí thôi nhé.

dt6

-Dán thêm sợi dây móc treo (loại dây móc điện thoại) vào mặt trong chiếc mũ là hoàn thành. Đừng quên cắt hai đoạn dây dù nhỏ và xỏ các hạt gỗ dán vào mặt trong chiếc mũ làm dây trang trí!

Vậy là bạn có chiếc móc điện thoại hình mũ cói mini thật dễ thương và đúng chất  tinh thần mùa hè rồi!

Chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.