Mách bạn nghệ thuật cắm hoa tự nhiên

Hãy thay đổi refresh cho căn phòng của chúng mình mới lạ nhé ! Với những loại hoa có sẵn chỉ cần một chút ngẫu hứng trong cách cắm hoa và phối màu nhưng bạn sẽ có bình hoa mới lạ, tự nhiên và mộc mạc mang lại đến sự mới mẻ cho không gian nhà mình!

Không những sẽ làm thích thú và mới lạ cho người nhìn nó còn làm cho mọi người cảm thấy gần gũi thiên nhiên hơn … nào cùng bắt đầu nhé !

Với cách cắm hoa ngẫu hứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

ANH-1-9e253

– Hoa để cắm: 2 cành hoa ly trắng, 2 cành hoa iris (còn gọi hoa diên vĩ), 3 cành cẩm chướng hồng, vài cành cẩm chướng vàng, 4 cành chuỗi ngọc đỏ, vài cành hoa có dạng chùm hoa nhỏ dáng cao ( hoa rồng ngậm ngọc, hoa lỳ lân, hoa mào gà …)

– Lá cắm hoa: lá dương xỉ, lá chanh lớn, cành lá nhỏ (lá ngâu, cành lá chanh nhỏ…)

– Bình cắm hoa thủy tinh cho chân thấp.

– Dụng cụ: kéo, băng dính

ANH-2-9e253

Cách làm

Trước tiên bạn cho nước vào bình cắm hoa, cắt băng dính dán 4 đường thẳng song song cắt nhau trên miệng bình để giữ cho cành không bị nghiên khi cắm. Cắt cành lá dương xỉ cắm sát che kín miệng bình, và cắm các cành lá chanh lớn trên lớp lá dương xỉ.

Cắm cành hoa chùm cao giữa bình hoa, có chiều cao gấp 2 lần chiều cao bình hoa. Cắm thêm cành hoa chùm ngã nghiêng về phía bên phải và bên trái thật tự nhiên. Cắt ngắn 2 cành hoa diên vĩ cắm thấp mặt trước của bình hoa.

Xoay bình hoa về phía sau, cắt ngắn 2 cành hoa ly trắng, cắm thấp cạnh miệng bình hoa. Cắt 3 cành hoa cẩm chướng hồng, chọn bông hoa nở to đều cho đẹp. Cắm cành hoa cẩm chướng cao giữa và 2 cành thấp hai bên ngay sau 2 cành hoa ly trắng. Bạn cắt ngắn các cành hoa cẩm chướng vàng nhỏ cắm xen kẽ giữa hoa ly trắng và cẩm chướng hồng.

Sau đó xoay mặt bình hoa có hoa diên vĩ, cắt 3 cành cẩm chướng vàng chọn hoa nở bông hoa nhỏ hơn bông hoa cẩm chướng hồng, cắm thấp sát miệng bình ngay bên cạnh phải hoa diên vĩ. Cắt bỏ lá các cành chuỗi ngọc cắm cao xen kẽ giữa bình bình hoa tạo hình giống như chiếc quạt xòe.

Bạn cắm thêm cành lá chanh cao giữa bình hoa xen kẽ giữa các cành chuỗi ngọc. Bạn chỉnh sữa lại bình hoa, để bình hoa trông tự nhiên trước khi đặt lên bàn trang trí.

Việc cắm được bình hoa đẹp không quá khó, đôi khi bạn cắm không theo qui cách nào, ngẫu hứng trong cách cắm và phối màu những cành hoa đem lại bình hoa mới lạ, tự nhiên và mộc mạc mang lại làn không khí tươi mát cho ngôi nhà.

ANH-8-9e253

Ưu điểm của cách cắm này là bạn có bình hoa 2 mặt, xoay mặt trước bạn có bình hoa sắc tím pha chút vàng, xoay mặt sau bạn có bình hoa sắc trắng điểm chút sắc hồng và vàng.

Những đóa hoa tươi xinh làm cho không gian ngôi nhà đẹp tươi và đầy sức sống. Thêm chút hoa, cuộc sống mỗi ngày của bạn dường như tươi đẹp như lọ hoa này đấy.

Pin It

Comments are closed.