Mách nhau cách giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết

Năm nào cũng vậy từ 24 trở đi là không khí tết tràn ngập nơi nơi, trên khắp phố phường và gia đình tràn ngập hoa là hoa với đủ màu sắc nào kiểu dáng rợp trơi. Linh rất thích cái không khí khi mà người người nhà nhà bận rộn chuẩn bị cho một cái tết đầm ấm sum vầy.

Các ấy có biết không ! Đối với hầu hết các gia đình ở nước ta, ngày Tết không thể thiếu hoa đào, hoa mai hoặc quất vì các loài hoa này đặc trưng cho không khí xuân tươi đẹp, ấm áp. Nếu miền Nam chuộng hoa mai trong ngày Tết thì miền Bắc lại thường mua những cành đào để trang trí cho căn nhà vào những ngày đầu Xuân. Hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới đấy nhé.

Thế nhưng làm sao để hoa đào sắc thắm giữ mãi màu sắc tươi mới thì không phải ai cũng biết đâu nhé . Bài viết này chúng tớ sẽ mách các cậu mẹo nhỏ giúp cho hoa đào luôn luôn khoe sắc mà không sợ bị tàn hay héo nhanh trong năm mới này !

Mách nhau cách giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết

Mách nhau cách giữ hoa đào tươi lâu trong ngày tết

1. Cách để hoa đào tươi lâu

– Với cành đào, các ấy có thể đốt gốc hoặc nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70-80 độ C để nhựa của cành đào không chảy và các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài.

– Với đào thế, phải chú ý khâu đánh cây để tránh làm cây bị đứt nhiều rễ và vỡ bầu. Khi cần mang đi xa, nên đánh cây và trồng cây vào chậu ngay từ trước đó 1-2 tháng, đảm bảo cây sống 100%.

– Đối với đào được trồng trong chậu, điều quan trọng nhất là phải tưới thường xuyên, giữ cây sạch, mát thì hoa sẽ bền, tươi lâu. Nếu không khí nóng, hoa nở rộ, thì nên làm ngược lại để hãm hoa.

2. Cách điều chỉnh đào nở

– Nếu cành đào cắm trong nhà nở quá nhanh, ta có thể dùng dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách gốc cành đào một gang tay để hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Một cách khác thường được người dân sử dụng là cho sỏi vào trong bình giữ lạnh, đào sẽ nở chậm.

– Ngược lại, với thời tiết lạnh, hoa nở chậm, bạn có thể dùng một nắm vôi đắp quanh gốc. Làm như vậy thì chỉ sau một đêm đào sẽ nở tung. Ta cũng có thể tưới nước ấm, nếu thấy nụ còn nhỏ thì ta nên tưới sớm hơn. Để đào được tươi lâu, chúng ta nên thay nước khoảng 2-3 ngày/lần.

Nhân dịp năm mới 2014 Giáp Ngọ này! Lamdohandmade.com cũng xin được gửi lời chúc đến tất cả các bạn một cái Tết bình yên với gia đình, họ hàng, bạn bè, và với chính BẠN nhé !

Pin It

Comments are closed.