Sáng tạo tự chế chiếc bờm xinh xắn cực sành điệu

Các bạn gái chúng ta thường thì ai cũng thích những phụ kiện xinh xinh như hoa tai, vòng cổ, nhẫn…Những món đồ này càng làm tôn nét duyên dáng, xinh xắn của chúng ta. Vậy hôm nay tại sao chúng ta không thử  chế những đồ đơn điệu như những cái bờm trơn có một màu thành những chiếc bờm có đính nơ, hoa, hay là đinh nhé.

Xem thêm:

Chỉ bằng những chiếc bờm trơn và ít vải vụn là chúng ta có thể sáng tạo ra những chiếc bờm xinh xắn cực kỳ sành điệu rùi đấy. Sau đây các bạn cùng mình cùng chuẩn bị để làm nhé mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 kiểu bờm

1. Bờm đính nơ:

bờm14

-Nguyên liệu

bờm5

  • – Xương bờm hoặc kẹp dài và ruy-băng nhỏ quấn xương bờm
  • – Keo dán vải, băng keo hai mặt, kim, chỉ, kéo
  • – Vải dạ hoặc vải jean cắt dán thành ruy-băng bản to: cắt vải thành hình chữ nhật 24cm x 7cm. Gập hai bên mép vải vào giữa cho hẹp lại thành ruy-băng vải, dán cố định mép vải và là phẳng.
  • – Một đoạn ren bèo loại nhỏ dài 50cm, có màu tương phản với màu vải.

– Cách làm

bờm6

Cắt dải ren làm đôi, khâu mỗi đoạn vào mỗi bên mép ruy-băng vải, nhớ dùng chỉ cùng màu ren. Đặt băng keo hai mặt vào giữa ruy-băng vải và dán hai đầu ruy-băng vào đó, sau đó buộc chặt tại chính giữa phần ruy-băng gập đôi đó để tạo hình nơ.

Cắt một mẩu vải đồng màu và dán kín mép lại tạo thành ruy-băng vải cỡ bản hẹp 1cm. Khâu cuộn ruy-băng nhỏ này vào chính giữa nơ để che nút buộc thô.

Bọc đầu ruy-băng nhỏ vào đầu bờm, dán chặt và quấn ruy-băng nhiều vòng phủ kín xương bờm, đầu kia bờm cũng dán bọc kín và quấn ruy-băng ngược lại vài vòng. Dán nơ lệch một bên bờm duyên dáng.

2. Bờm đính hoa  

3. Làm bờm xích

4. Bờm đính đinh tán

Mình vừa giới thiệu với các bạn cách làm 4 loại bờm trơn trở lên xinh xắn đáng yêu.

Chúc các bạn sẽ làm thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.