Tự chế hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi thật đơn giản

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực,nếu phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều, môi có thể bị khô và sậm màu. Bạn muốn bảo vệ và giữ cho đôi môi của mình luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống thì ngoài việc dưỡng môi bạn còn cần phải tẩy tế bào chết cho môi nữa đó? Tuy nhiên, bạn không yên tâm về những sản phẩm dưỡng môi và tẩy tế bào chết cho môi bán ngoài thị trường, bạn lo rằng chúng có thể chứa nhiều thành phần không tốt cho môi của bạn.

Mỹ phẩm handmade có nguồn gốc thiên nhiên là một biện pháp làm đẹp mới đang được nhiều chị em lựa chọn, nhất là khi mối lo về mỹ phẩm có hàm lượng hóa chất vượt mức cho phép càng tăng.

Xem thêm:

Vậy thì hôm nay lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cực kỳ đơn giản bằng những thành phần đến từ thiên nhiên. Vừa làm đẹp cho đôi môi của bạn, vừa không gây kích ứng và mang lại hiệu quả tối ưu cho người dùng.

 tẩy tế bào môi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mât ong

– Dầu dừa

– Đường nâu

– Muỗng để trộn hỗn hợp ( nên sử dụng muỗng trà để ước lượng )

– Tô đựng

– Lọ thủy tin sạch có nắp đậy

tẩy tế bào môi 2

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn cho dầu dừa ra tô trộn, thêm 2-3 muỗng mật ong vào trộn đều lên. Dầu dừa dưỡng ẩm tốt, còn mật ong sẽ mang lại vẻ tươi tắn quyến rũ cho đôi môi.

tẩy tế bào môi 3

– Tiếp tục đánh cho thiệt đều, để 2 hỗn hợp mật ong- dầu dừa kết dính  vào nhau như hình dưới đây

tẩy tế bào môi 4

– Thêm 2 muỗng đường nâu vào dung dịch, trộn đều. Đường nâu sẽ chà xát lấy đi những tế bào chết cho đôi môi của bạn.

tẩy tế bào môi 5

– Hoàn thành 3 công đoạn này rồi , bạn thêm 1 muỗng dầu dừa vào dung dịch đã trộn. Dầu dừa sẽ làm mềm hỗn hợp và giúp bảo quản được lâu hơn.

tẩy tế bào môi 6

– Múc hỗn hợp tẩy da chết vừa tạo được bỏ vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản. Hỗn hợp này có thể dùng trong 2 tuần  và nhớ là bỏ vào tủ lạnh nhé.

Mỗi tuần nên tẩy da chết cho môi từ 1-2 lần. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn đợi khoảng 15 phút cho những thành phần này hòa quyện hẵn vào nhau. Dùng tay quệt 1 lượng nhỏ hỗn hợp lên môi , giữ yên trong 1-2 phút, rồi sau đó rửa lại với nước ấm.

Giờ là bạn đã có hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi an toàn từ thiên nhiênvà vô cùng hiệu quả rồi đấy.

Pin It

Comments are closed.