Tự chế lắc tay hạt cườm xinh xinh diện phố

Năm mới nên cái gì cũng phải mới vậy mới hoành tráng phải không các ấy. Hôm nay chúng mình làm một chiếc vòng lắc tay cực mới rất hợp để du Xuân các ấy nhé .

Được làm tự hạt cườm nhiều màu sắc chiếc lắc tay xinh xắn thế này rất nổi bật và hợp với những Girl yêu thích phong cách dịu dàng và nữ tính.

Nếu Xuân này các ấy chưa tìm được phụ kiện trang sức để “làm mới ” cách tay của mình hãy thử làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm xem nhé , mình cùng bắt tay làm nào.

lắc tay hạt cờm xinh xinh diện phố

lắc tay hạt cờm xinh xinh diện phố

Nguyên liệu :

– Cườm tròn, đá tròn hoặc hạt ngọc trai
– Dây kim loại dùng xỏ cườm trang sức, chú ý chọn cỡ sợi kim loại này xuyên qua được lỗ trên cườm
– Kìm cắt và kìm uốn
– Khuyên tròn và đầu móc của vòng: chọn màu trùng với đây kim loại

Bước 1:

Với cách xỏ cườm này, bạn không xỏ trực tiếp luôn được mà phải tạo các móc xâu cườm. Cắt một đoạn dây ngắn, xuyên qua cườm, xoắn một đầu dây vào đầu dây trụ còn lại, xoắn chặt chừng 6 vòng nhỏ.


Cắt bỏ kẽm thừa của đầu dây xoắn, đầu dây trụ được uốn thành một khoen tròn, cũng quấn đầu dây vài vòng xuống dưới rồi cắt bỏ kẽm thừa.

Bạn cần tạo thêm nhiều cườm có móc xâu như thế này, tùy theo cườm bạn to hay nhỏ mà làm thêm nhiều hay ít cườm có móc xâu.

Bước 2:

Đây là cách xỏ cườm tạo thành chùm 3 trong mẫu tự chế lắc tay này: Cắt các đoạn dây ngắn, uốn một đầu thành khoen tròn nhỏ với đầu dây thừa quấn quanh xuống đầu dây trụ. Bạn xỏ 1 cườm trực tiếp qua lỗ của nó, rồi tới cườm móc xâu (xỏ vào cái móc xâu) rồi lại tới 1 cườm thường. Cuối cùng lại uốn khoen tròn nhỏ sát cườm và quấn dây thừa vào dọc dây trụ.

Bước 3:

Dùng khoen tròn để móc nối các chùm 3 cườm vào nhau tới độ dài vừa ý vòng đủ quanh cổ tay. Móc thêm các khoen móc khóa đầu cuối của vòng là bạn có được chiếc lắc tay xinh xắn rồi.

Cách thức rất đơn giản nhưng hiệu quả khá linh động và đầy tuỳ hứng theo sự sáng tạo của các ấy. Bạn có thể biến tấu màu cườm to, cỡ cườm lớn nhỏ, sáng tạo chọn màu cườm phù hợp với màu sắc trang phục bạn nhé.

Một chiếc lắc tay xinh xắn và tươi vui rực rỡ sắc màu thế này sẽ là món phụ kiện giúp các ấy nổi bật trong mùa xuân năm nay đấy nhé !

Nếu bạn là cô gái năng động, hoạt bát thì các ấy có thể làm vòng tay bằng gỗhoặc bằng que kem với nhiều màu sắc cá tính sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời các ấy nhé. Các ấy có thể xem bài viết hướng dẫn cách làm vòng tay bằng gỗvòng tay bằng que kem ở đây nhé:

Làm vòng tay handmade từ que kem thật đơn giản

Tự chế vòng tay bằng gỗ xinh xinh diện phố đón mùa hè rực nắng

 

Chúc các ấy thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.