Tự gấp hộp đựng quà Trung thu tặng người thân cực xinh xắn và trang nhã

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Trung thu rồi. Bạn muốn tặng người thân, bạn bè những món quà vặt, kẹo bánh Trung thu nhưng không muốn mua những hộp kẹo bánh như thông thường.

Vậy hãy thử cùng mình làm một chiếc hộp đựng quà tặng cho mọi người nhân dịp Trung thu nhé! Nguyên liệu rất đơn giản, cách gấp dán cũng rất đơn giản thôi.

Nguyên liệu:

– Giấy bìa một màu

– Keo dán hoặc băng dính hai mặt

– Phụ liệu trang trí hộp quà như: hoa giấy, ruy-băng,…

– Mẫu giấy

Cách làm:

Bước 1: In mẫu giấy theo kích cỡ ghi trên mẫu hoặc to/nhỏ hơn tuỳ ý để uóm mẫu giấy lên bìa. Dùng bút bi hết mực kẻ lên các đường kẻ đã in để  nếp gập sắc nét hơn rồi gập các nếp giấy. Chú ý nếp gập canh chéo nhỏ được gập liên tiếp 3 nếp gần nhau.

Bước 2: Miết các nếp gập sắc nét và đối xứng nhau ở hai bên cạnh dài của bìa, khum bìa lại để thử xem các mép bìa có khít hay không, nếu không bạn cần chỉnh sửa ngay nếp gập ở bước này.

Bước 3: Bôi keo hoặc dán băng dính hai mặt vào bốn đoạn thẳng phía ngoài sát mép bìa trên cạnh dài, dán gập hai mép bìa vào trong

Bước 4: Dựng hai thành bìa ở hai đầu lên tạo thành hai thành hộp trước và sau, bóp góc giấy ở giữa để tạo thành một khay bìa nhỏ có thể đựng đồ trong đó.

Bước 5: Đựng món quà vào trong khay bìa và đính/dập/buộc hai thành bìa lại. Phần trang trí ngoài hộp bạn có thể cắt dập giấy đính vào hay cắt dán hoa giấy trang trí hoac đính kèm hoa tươi.

Vậy là chỉ với vài bước gấp giấy đơn giản chúng mình đã có một chiếc hộp đựng quà rất xinh xắn và trang nhã rồi. Kiểu hộp quà này rất hợp để bạn tặng đồ ăn nhanh, bánh kẹo và quà vặt đấy. Bạn hãy nhanh tay làm ngay vài chiếc hộp như thế này để tặng bánh nướng, bánh dẻo cho người thân, bạn bè nha!

Pin It

Comments are closed.