Tự làm bắp rang bơ Sôcôla, dâu tây nhâm nhi xem phim thui cả nhà

Tự làm bắp rang bơ Sôcôla, dâu tây nhâm nhi xem phim thui cả nhà ơi ! Còn gì thú vị bằng cuối tuần cùng cả nhà thưởng thức một tác phẩm điện ảnh, nhấm nháp món bắp rang bơ giòn tan và thơm ngậy, ngọt ngào, nóng giòn và thơm phức mùi bơ.

Thay vì làm món bắp rang bơ thông thường hôm nay chúng tớ sẽ hướng dẫn các ấy một cách làm bắp rang bơ có mùi vị sô cô la và dâu tây vừa ngọt ngon lại vô cùng đẹp mắt nữa nhé. Hơn nữa tự làm tại nhà vừa an toàn vừa tạo cảm giác thú vị khi nhìn những hạt bắp bung xòe trong nồi tỏa hương thơm phức.Tự làm bắp rang thú vị nhất là được nhìn những hạt bắp nổ bung lên, được nghe tiếng tí tách của bắp nổ, được nêm vị mặn ngọt màu sắc tùy thích.

Cách làm cực kỳ đơn giản các ấy nhé !

cách làm bắp rang bơ socola dâu tây

cách làm bắp rang bơ socola dâu tây

Nguyên liệu cần có:

– 1-2 túi bỏng ngô (bán sẵn ở siêu thị)
– Đường kính
– Sôcôla trắng, dâu tây
– Kẹo màu
– 1 miếng bơ

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho 1 miếng bơ to vào đun chảy. Khi bơ tan hết, mình đổ thêm 1 bát nước nhỏ vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, mình cho thêm ít đường vào khuấy đều.

Sau đó cho sôcôla dâu tây hoặc màu thực phẩm vào nồi, khuấy đều, đun sôi thêm 3 phút nữa là được.

Bước 2:

Cho túi bỏng ngô vào lò vì sóng để nổ. Nhà bạn nào không có lò vi sóng có thể tự nổ ngô bằng cách: lấy 1 cái nồi sâu lòng, đổ toàn bộ các hạt ngô trong túi vào, bật bếp lửa vừa, đậy vung lại là nó tự nổ ngô. Khi nào ngô bung nở hết là được.

Sau khi bỏng ngô đã nổ hết, mình đổ toàn bộ số hỗn hợp xi rô sôcôla vừa làm ở trên vào khay bỏng ngô, trộn đều. Rồi rắc kẹo màu vào luôn để chúng bám dính vào bỏng.

Nếu không muốn bỏng ngô có màu, chúng mình có thể đun chảy mỗi sôcôla trắng, sau đó rưới đều lên bỏng ngô.

Và rắc kẹo màu lên trên, nhìn cũng ngon mắt lắm.

Với cách làm này, chúng mình đã chế ra lại bắp rang bơ sôcôla dành riêng cho ngày lễ tình yêu. Đơn giản và rất nhanh chóng, lại hiệu quả nữa phải không nào.

Măm măm bắp rang bơ nóng hổi trong căn phòng ấm áp thì thật tuyệt đấy.

Nhớ bảo quản bắp rang bơ sôcôla trong túi nilon cho đỡ ỉu nha, thời tiết ẩm ướt là dễ làm hỏng thức ăn lắm đó. Chúc các bồ có một ngày Valentine hạnh phúc với bắp rang tự chế.

Vào dịp cuối tuần này, các ấy hãy rủ lũ bạn đến nhà, nổ bắp rang rồi cùng nhau coi phim tình củm, chắc chắn lũ bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì tài khéo léo của bạn và ý nghĩa vô cùng nữa nhé. Những hạt bắp ngọt thơm, giòn tan có sức hấp dẫn thật lạ kì, nhất là khi tiết trời trở lạnh.
Chúc các ấy thành công với món bắp rang bơ dâu tây và sô cô la tuyệt ngon và đẹp mắt này nhé

Pin It

Comments are closed.