Tự làm hộp đựng bút xinh xắn đón năm học mới

Đã đến năm học mới chúng ta cần có đồ dùng học tập đầy đủ. Vậy bạn đã có hộp đựng bút chưa nếu chưa thì hãy làm cùng chúng mình nhé. Lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm hộp đựng bút hand made nhé

Để làm được chiếc hộp này chúng ta chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là có thể làm được rùi. Ngoài công dụng làm hộp đựng bút ta có thể làm hộp đựng tiền lẻ hoặc đựng son phấn cũng rất hữu ích đấy. Các bạn hãy cùng mình tìm nguyên liệu để làm chiếc hộp xinh xắn này nhé.

f1

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • Vải cotton hoa văn màu sắc tao nhã (bạn có thể chọn lựa màu sắc bạn yêu thích)
  •  Dây khóa kéo
  •  Dây da Dây đeo túi xách có hai góc gắn hai đầu
  •  Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, máy khâu, kim ghim, bàn là, bút, thước, giấy

Cách làm 

Bước 1

Cắt tấm vải cotton hình chữ nhật dài 30cm x rộng 26cm. Cắt vải cotton màu xanh trơn 2 tấm hình chữ nhật: dài 9cm x rộng 2,5cm may bọc hai đầu dây khóa kéo. Chú ý: vải may bọc dây khóa có màu sắc tương đồng với màu vải túi cho đẹp. Cắt dây khóa kéo dài 18cm. Tùy vào kích thước chiếc túi lớn hay nhỏ, bạn cắt vải có kích thước phù hợp.

Bước 2

Cắt dây da đen thành 2 đoạn ngắn dài: 4cm, gấp đôi 2 đoạn dây đặt vào hai đầu dây khóa kéo và khâu cố định làm móc để gắn tay cầm túi. Gấp đầu tấm vải xanh chữ nhật hình ziczac, đặt đầu dây khóa kéo vào trong khe ziczac khâu cố định dọc theo mép vải, để che đường khâu móc tay cầm với đầu dây khóa. Tương tự, bạn khâu tấm vải xanh vào đầu dây khóa kéo còn lại.

Bước 3

Úp mặt phải của dây khóa kéo dọc theo mép vải cạnh chiều rộng của tấm vải thân túi, sao cho mép dây khóa và mép vải trùng nhau. Khâu đường thẳng dọc sát với dây khóa. Sau khi, khâu xong bạn gấp mép dây khóa kéo bên đối diện với mép vải cạnh chiều rộng còn lại của tấm vải, khâu đường thẳng dọc sát với dây khóa. Kéo hai tấm vải hai bên dây khóa về hai phía, sao cho phần dây khóa nằm giữa trùng với đường gấp của tấm vải, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải.

Bước 4

Khâu hai đường chỉ hai đầu cách mép vải 1cm. Kéo dây khóa mở một đoạn ngắn 5cm trước khi khâu kín hai mép vải hai đầu để lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 5

Cắt giấy thành một tam giác vuông cân nhỏ, có cạnh huyền dài 4,5cm (chiều dài cạnh huyền góc vuông chính là chiều cao của chiếc túi). Dùng tay kéo vải hai bên của góc túi, sao cho đường khâu trùng với đường gấp mép vải, đặt tam giác giấy lên trên, góc vải trùng với góc tam giác và đường khâu trùng với điểm giữa của cạnh huyền tam giác, vẽ đường thẳng dọc theo cạnh huyền trên góc túi. Khâu đường chỉ theo đường vẽ. Tương tự, bạn vẽ và khâu 3 góc túi còn lại, cắt bỏ phần vải thừa rồi lộn mặt phải túi ra ngoài.

Đây chính là thành phẩm

f7

Với chiếc túi đơn giản này bạn chỉ cần gắn hai đầu dây xách vào hai chiếc móc nhỏ hai đầu dây khóa kéo là thành chiếc túi xách nhỏ thời trang rùi.

f9

Chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.