Tự may chiếc túi xinh xắn đa năng “phá cách” cho teengirl

Trong các bài viết trước mình đã giới thiệu với các teengirl khéo tay một vài cách làm túi handmade rồi. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các teengirl thêm một cách may chiếc túi xinh xắn đa năng nữa nhé! Bật mí với các bạn là chiếc túi này rất nhỏ nhắn và xinh xắn, lại còn tiện dụng và cũng đẹp không kém túi mua ngoài hàng đâu nhé!

Có thể những chiếc túi xách nữ đẹp thời trang dưới đây không hợp gu lắm cho các cô gái văn phòng nhưng nó sẽ khá thú vị cho các bạn gái ưa thích phong cách cá tính và năng động. Chúng mình cùng làm nhé:

 

tu-may-chiec-tu-da-nang-xinh-xan-cho-teengirl (2)

Nguyên liệu: 

– Vải cotton 2 màu

– Dây khóa kéo

– Kéo

– Kim khâu, máy khâu

Cùng làm teen nhé:

Bước 1:

– Bạn cắt 4 miếng vải có chiều dài 23cm rộng 16cm, đè khít 4 miếng vải lên nhau rồi cắt hai góc vải thành chữ V với độ dài cạnh 3cm (như hình)

Bước 2:

Lấy dây khóa kéo áp mặt phải lên một miếng vải vàng rồi khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm.

Bước 3:

– Lấy tấm vải nâu, đè tiếp lên mép khóa vừa khâu với vải vàng và khâu 1 đường thẳng cách mép vải 0,7cm.

Bước 4:

Đặt tiếp mép khóa còn lại lên miếng vải vàng còn lại, khâu 1 đường cách mép vải 0,5cm sau đó lấy miếng vải nâu ốp tiếp lên và khâu 1 đường thẳng cách mép vải 0,7cm

Bước 5:

– Úp 2 mặt phải vải màu vàng  về một bên và 2 mặt phải vải lót màu nâu về bên đối diện.

Bước 6:

– Dùng kim khâu nối lần lượt 8 góc chữ V trên 4 tấm vải như hình vẽ dưới

Bước 7:

– Khâu lược giữ cho các mép vải trùng nhau thành đường kín vòng quanh mép vải cách mép 0,5cm bằng chỉ, chừa đoạn trống 4cm tý nữa bạn lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 8:

– Cuối cùng, bạn lộn mặt phải ra ngoài và khâu kín khoảng trống là đã hoàn thành rồi.

Chỉ với kim chỉ đơn giản là chúng mình đã có thể tự tạo ra một chiếc túi xách đẹp nhỏ xinh tiện ích cho teengirl rồi. Bạn có thể dùng nó để đựng đồ trang điểm, đựng đồ dùng học tập, bông tai… hay bất kỳ vật dụng nhỏ xinh nào mà bạn có. Bạn cũng có thể tự khâu những chiếc túi nhỏ xinh như thế này để tặng bạn bè hay người thân của mình nữa đấy!

Chúc các bạn thành công với chiếc túi xinh xắn này nhé!

Pin It

Comments are closed.