Tự may giày vải xinh yêu cho bé nhà mình

Nhà bạn có bé vài tháng tuổi, bạn có thích làm món đồ gì xinh yêu cho bé nhà mình chưa. Nếu muốn làm món đồ gì đó để làm quà hoặc làm cho chính bé yêu của mình. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chiếc giày vải xinh xắn cho bé nhà bạn nhé.

Đảm bảo với chút thời gian và nguyên liệu bạn sẽ tự tay mình làm đồ cho bé yêu mà đẹp không kém gì khi đi mua đâu. Đôi giày này không chỉ giữ  ấm cho đôi chân mà còn thể hiện được tình yêu của mẹ hoặc cô, dì cho các bé nhé.  Hãy cùng mình chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm nhé đảm bảo sẽ độc đáo lắm bạn nhé.

o1

Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau

  •  Vải thun mềm: 1 tấm vải chấm bi, 1 tấm vải sọc ngang
  •  Mẫu hình chiếc giày: đế giày, mũi giày, gót giày
  •  Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, dây chun, cúc áo

Cách làm

Bước 1

In mẫu hình chiếc trên giấy và cắt làm mẫu, ướm thử mẫu đế giày trên đế giày của bé để đo kích thước cho phù hợp. Đặt các mẫu giấy trên vải căn ke và cắt rời. Với 1 đôi giày thì bạn cắt vải như sau: gót giày 4 tấm, đế giày 8 tấm, mũi giày 8 tấm.

Bước 2

Đặt chồng 2 tấm vải gót giày lên nhau, mặt trái bên trong. Cắt đoạn dây chun ngắn đặt dọc theo mép vải chiều dài của hai tấm gót giày, gập mép vào vào trong bọc dây chun bên trong, ghim giữ, khâu đường chỉ dọc theo dây chun, và khâu cố định 2 đầu dây chun lại. Bạn khâu xong phần gót giày.

Bước 3

Khâu nối mũi giày với gót giày vừa khâu dây chun. Bạn đặt hai cạnh chiều ngang gót giày lên cạnh mép vải thẳng của mũi giày, ghim giữ ổn định. Chú ý: mặt vải chấm bi trùng nhau. Tiếp theo, bạn úp hai tấm vải mũi giày bên trên, mặt vải chấm bi bên dưới, ghim giữ ổn định các mép vải.

Bước 4

Khâu đường thẳng dọc theo mép vải thẳng của mũi giày rồi lật ngược 4 tấm mũi giày về một bên và tấm gót giày về một bên.

Bước 5

Sau đó bạn khâu 2 miếng đế giày sọc ngang bên dưới, úp mặt phải của 2 miếng đế giày chấm bi lên trên. Khâu đường viền xung quanh mép vải, chừa trống đoạn bằng hai ngón tay để lộn mặt phải ra ngoài. Lộn chiếc giày qua vị trí đã chừa và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ. Vậy là chiếc giày đã hoàn thiện, bạn lặp lại tương tự cho chiếc còn lại là xong.

 o8

Chúc các bạn thành công nhé!

Pin It

Comments are closed.