Tự may túi xách handmade nhỏ xinh đơn giản nhất quả đất

Nhiều teen cũng muốn tự tay làm một túi xách handmade thật độc đáo, cá tính và thật xinh nhưng lại sợ khó và mất thời gian. Không khó để tự làm cho mình chiếc balo đẹp, túi xách đẹp nhỏ xinh sành điệu để diện khi đi học, đi chơi, đi dạo phố cùng bạn bè.

Ở bài trước chúng tớ đã hướng dẫn các bạn cách tự may chiếc balo dây rút handmade cùng những chiếc túi xách handmade thật sành điệu các tính. Trong bài viết hôm nay lamdohandmade.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tự may một chiếc túi xách đẹp handmade nhỏ xinh và cực kỳ đơn giản. Nó sẽ rất sành điệu rất duyên dáng đấy các teen nhé !

Xem thêm:

Chuẩn bị :

1

– Vải thô 1 màu, dày, mềm
– Vải cotton chấm bi có nền màu hài hoà với vải thô
– 1 đoan ruy-băng ren dài may phủ ngoài quai túi, 1 đoạn chun tròn ngắn và một cúc gỗ
– Kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là,…

Cách làm :

Bước 1:

2

In mẫu bên và cắt làm mẫu giấy, bạn có thể phóng hình in tới kích cỡ ghi trên hình hoặc phóng to/nhỏ hơn tuỳ ý. Khi cắt mẫu giấy nhớ chừa đường biên vải để may. Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt theo, bạn cần cắt: 2 miếng vỏ túi vải thô, 1 miếng lót túi vải cotton to gấp đôi 1 miếng vỏ túi theo chiều dọc dài, 2 miếng nẹp miệng túi vải cotton. Ngoài ra bạn cần cắt dải vải thô để may thành ống vải có bản rộng ống bằng độ rộng ruy-băng ren.

Bước 2:

3

Trước tiên bạn may nẹp túi vào miệng vỏ túi. Nẹp vải rộng 4cm, sau khi may ráp và lật ngược lên bạn có nẹp rộng 3cm. Khâu luôn đoạn chun uốn cong vào giữa miệng túi làm khuy chun trên một miếng vỏ túi, miếng vỏ túi còn lại thêu hoặc khâu đính phụ liệu trang trí tuỳ ý ở nửa dưới.

Bước 3:

4

May ráp hai cạnh đáy của 2 miếng vỏ túi rồi trải vải dài ra, úp mặt phải vỏ túi và lót túi lại với nhau rồi may ráp vòng quanh, chừa 5cm – 7cm không may để còn lộn phải vải.

Bước 4:

5

Bóp các góc đáy túi rồi may đường vuông góc với đường vải may ráp để tạo đáy nở. Lộn phải vải rồi lồng lót túi vào trong vỏ túi, may chặn đường chỉ nổi sát mép túi (đường may đi qua cả lớp vải vỏ túi và lót túi).

Bước 5:

6

Cuối cùng bạn may một ống vải nhỏ làm quai túi, may đè ruy-băng ren lên một mặt ống vải bóp bẹp là phẳng đề trang trí cho quai thêm nét handmade. Đính hai đầu quai vào hai bên đầu sườn túi, cách đều mép túi 5c – 10cm. Nhấc quai túi lên, thấy miệng túi gấp xuống tới đâu thì đính cúc gỗ tới đó.

7

Giờ thì không còn lo không may được nữa nhé !

8

Cách may chỉ đơn giản như chiếc túi có lót và đáy mở cơ bản nhưng biến tấu chút phần nẹp túi và cách đính quai hơi trễ tạo miệng túi gập trông rất tự nhiên, bạn chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn là có thể tự làm cho mình một chiếc túi handmade thật trẻ trung và xinh xắn !

Pin It

Comments are closed.